Philippines ngăn chặn vụ cướp tàu hàng ở biển Sulu

Bùi Loan

Ngày 19/4, quân đội Philippines cho biết, nước này đã ngăn chặn một vụ cướp tàu chở hàng ở ngoài khơi vùng biển Sulu.

Ảnh minh họa.

Cụ thể, hải quân Philippines đã nhận được cuộc gọi cầu cứu vào lúc 8h sáng 18/4 từ một tàu chở hàng với 21 thủy thủ khi đang chạy trên vùng biển ngoài khơi tỉnh Siocon theo tuyến đường từ Liloy ở Zamboanga del Norte tới thành phố Zamboanga.

Theo đó, có 3 thuyền máy với một số người có vũ trang đang đuổi theo và tìm cách tấn công họ. Ngay lập tức, hải quân Philippines đã điều toàn bộ các tàu đang tuần tra trong khu vực cùng hai máy bay trực thăng tới địa điểm được báo cáo.

Nhận thấy các tàu hải quân và máy bay trực thăng đang đến, những thuyền máy đang đuổi theo tàu hàng đã lập tức rời khỏi khu vực. 

Trước đó, hôm 22/2, các tàu hải quân Philippines cũng đã ngăn chặn được một âm mưu cướp tàu tại Tawi-Tawi, nghi do nhóm phiến quân Abu Sayyaf thực hiện.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Châu Á loay hoay với dân số

Châu Á loay hoay với dân số

Châu Á là châu lục đông dân nhất thế giới. Tuy nhiên, tới nay lại đang đứng trước những thách thức không nhỏ về dân số. Đó là tỷ lệ sinh, tốc độ già hóa dân số diễn ...
Chuyện ít biết về những nữ tỷ phú

Chuyện ít biết về những nữ tỷ phú

Theo Forbes, trong năm 2022, số lượng tỷ phú trên thế giới là 2.668 người. Elon Musk - ông chủ Tập đoàn Tesla vẫn đứng đầu danh sách những người giàu nhất thế giới, ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất