Philippines phê duyệt sử dụng thuốc molnupiravir điều trị Covid-19

H.A.

Ngày 23/12, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) của Philippines đã cấp phép sử dụng khẩn cấp đối với thuốc viên nén molnupiravir điều trị Covid-19 và tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi.

Philippines phê duyệt sử dụng thuốc molnupiravir điều trị Covid-19

Theo Tổng Giám đốc FDA Philippines Rolando Enrique Domingo, viên nén molnupiravir (một hoạt chất có tác dụng kháng virus) hiệu Molnarz do hãng dược phẩm Merck (Mỹ) phát triển và Faberco Life Sciences phân phối, đã được cấp phép sử dụng khẩn cấp dựa trên “toàn bộ những bằng chứng” cho thấy hiệu quả của loại thuốc này trong việc điều trị cho các bệnh nhân Covid-19.

Ngoài ra, FDA Philippines cũng cấp phép sử dụng vaccine ngừa Covid-19 do các hãng Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Đức) phối hợp sản xuất tiêm chủng cho trẻ em từ 5-11 tuổi, dự kiến sẽ triển khai từ tháng 1/2022. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thách thức mới từ bệnh đậu mùa khỉ

Thách thức mới từ bệnh đậu mùa khỉ

Thế giới vẫn phải đối mặt với những thách thức mới từ bệnh đậu mùa khỉ khi hiệu quả của vaccine được cho là có thể bị xói mòn bởi yếu tố thời gian và bệnh tật.
Châu Phi đối mặt nạn đói

Châu Phi đối mặt nạn đói

Báo cáo mới đây của Chương trình Lương thực thế giới, khan hiếm lương thực đã khiến nhiều triệu người dân châu Phi phải đối mặt với tình trạng khẩn cấp.

Xem nhiều nhất