Phim 'Doctor Lof - Bác sĩ hạnh phúc' bị rò rỉ trên web lậu, nhà sản xuất nói gì?

Hoàng Vân

Mặc dù bộ phim “Doctor Lof - Bác sĩ hạnh phúc” vẫn được chiếu trên nền tảng trả phí Netflix và các nền tảng không trả phí Danet và Youtube, tuy nhiên bộ phim về đề tài y khoa này bị phát tán trên rất nhiều trang web phim lậu mà không được sự đồng ý của nhà sản xuất.

Vấn nạn website phim lậu không còn xa lạ trong giới phim ảnh. Trước vấn nạn này, thời gian qua các cơ quan chức năng đã mạnh tay xử lý các web thu lợi bất chính từ nguồn phim không bản quyền. Tuy nhiên, loại bỏ trang này lại có trang khác mọc lên như "nấm sau mưa" điều này đã khiến các nhà làm phim tổn thất về kinh tế rất lớn vì mỗi tác phẩm được làm ra không chỉ là công sức của rất nhiều người mà còn là những khoản đầu tư rất lớn từ việc mua bản quyền đến rất nhiều chi phí sản xuất khác.

Phim "Doctor Lof - Bác sĩ hạnh phúc" đang bị rò rỉ trên web lậu.
Phim "Doctor Lof - Bác sĩ hạnh phúc" đang bị rò rỉ trên web lậu.

Bộ phim "Doctor Lof - Bác sĩ hạnh phúc" đang gây chú ý trong cộng đồng người yêu phim đã rơi vào “tầm ngắm” của các website lậu. Với sự góp mặt của dàn diễn viên đình đám như Trần Phong, Khả Ngân, Lâm Thanh Nhã, Trương Mỹ Nhân bộ phim đã bị các trang web lậu đăng tải hết 20 tập phim gây ra một sự bức xúc rất lớn cho nhà sản xuất và ekip đoàn phim.

Dù phim đã được chiếu một lần hết 20 tập trên nền tảng Netflix, tuy nhiên ở hai nền tảng trực tuyến không trả phí là DANET và kênh Youtube FILM BOX, phim chỉ phát 2 tập một tuần (vào 19h ngày thứ 6 và thứ 7), gây sự tò mò và chờ đợi cho khán giả đại chúng.

Nhưng với việc các trang phim lậu tùy tiện lấy phim và chiếu đã tạo nên một môi trường thiếu lành mạnh, gây tổn hại cả vật chất lẫn tinh thần cho những người liên quan đến bộ phim.

Chia sẻ với PV Đại Đoàn Kết, đại diện BHD - nhà sản xuất của "Doctor Lof - bác sĩ hạnh phúc" cho biết: “Doctor Lof - Bác sĩ hạnh phúc là bộ phim đã nổi tiếng tại nhiều nơi trên thế giới, vì vậy để mua lại bản quyền của dự án phim lên đến con số không hề nhỏ, phải mất cả hàng tỷ đồng phía chúng tôi mới đàm phán mua được. Chưa dừng lại ở đó, chi phí sản xuất bộ phim còn cao hơn nhiều so với các phim khác do đây là phim về ngành Y nên phải mất rất nhiều thời gian để chuẩn bị và sản xuất. Bên cạnh đó, việc này cũng gây hệ luỵ, làm ảnh hưởng đến chất lượng, uy tín của các nền tảng trực tuyến uy tín hiện nay.

Phía BHD cùng các nhà làm phim, diễn viên cũng đã lên tiếng kêu gọi lên án việc phát tán phim lậu đồng thời mong cơ quan chức năng có thẩm quyền can thiệp điều tra, xử lý các trang web phát tán phim".

Vấn nạn trên đã được các nhà sản xuất lên tiếng rất nhiều lần từ phim điện ảnh đến phim nhiều tập. Nhưng có vẻ như các trang website lậu vẫn bất chấp pháp luật. "Doctor Lof - Bác sĩ hạnh phúc" mới ra 7 tập trên nền tảng miễn phí, và đã tung đủ bộ trên Netflix, việc này ảnh hưởng lớn đến việc khai thác phim của nhà sản xuất, dẫn đến sự khó khăn cho nhà sản xuất để tiếp tục tạo ra nhiều món ngon tinh thần cho khán giả. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Không còn ai đọc tôi vẫn viết

Không còn ai đọc tôi vẫn viết

Trong lớp nhà văn đương đại, Lê Minh Khuê là nữ nhà văn chuyên viết truyện ngắn và truyện vừa. Dấu ấn của bà để lại trong địa hạt này đủ để gây nhớ trong lòng bạn ...
Hà Giang đẩy mạnh chuyển đổi số du lịch

Hà Giang đẩy mạnh chuyển đổi số du lịch

Hà Giang vừa là tỉnh đầu tiên tổ chức Lễ ký kết hợp tác quản lý nội dung chuyển đổi số du lịch tỉnh Hà Giang với ứng dụng chuyển đổi số du lịch Tripmap.

Tin nóng

Xem nhiều nhất