Phim ngắn của Việt Nam tham gia Liên hoan Phim Quốc tế Pune

M.Quân

Bộ phim ngắn “One year on the Essex lorry tragedy” do Báo Việt Nam News thực hiện, vừa xuất sắc lọt vào vòng tuyển chọn chính thức để trình chiếu tại Liên hoan  phim quốc tế Pune (Ấn Độ).

Phim ngắn của Việt Nam tham gia Liên hoan Phim Quốc tế Pune
Cảnh trong bộ phim ngắn  “One year on the Essex lorry tragedy”.

Bộ phim được thực hiện một năm sau khi xảy ra thảm kịch 39 thi thể trong một container tại hạt Essex, Đông Bắc London, Anh (10/2019). Tất cả nạn nhân đều là công dân Việt Nam ở các địa phương như Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế. Phim có thời lượng gần 30 phút được thực hiện bởi ê kíp gồm nhà báo Paul Kennedy (hiệu đính viên, giám đốc sản xuất) và Hồ Hoàng (nhà sản xuất).

Đây là một sản phẩm trong tuyến thông tin chống di cư và nhập cư trái phép, một vấn nạn cùng với đói nghèo vẫn luôn dai dẳng nhức nhối cần sự tuyên truyền thường xuyên. Bộ phim nhằm tưởng niệm các nạn nhân trong thảm kịch này và cảnh tỉnh những người có ý định di cư trái phép. Liên hoan Phim Quốc tế Pune sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 10/10 tại Pune, Maharashtra (Ấn Độ).    

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngôi đền thiêng hơn trăm năm tuổi

Ngôi đền thiêng hơn trăm năm tuổi

Được xây dựng từ những năm cuối thế kỷ 19, đền Cao Sơn vừa được tỉnh Nghệ An cấp chứng nhận di tích lịch sử cấp tỉnh. Đền Cao Sơn cũng là nơi sinh hoạt của chi bộ ...

Xem nhiều nhất