Phim tiếp sóng 'Đấu trí' có gì đặc sắc?

Vân Vân

Với đề tài nhân văn, câu chuyện phim dày dặn cùng nhiều xung đột xảy ra xung quanh cuộc sống, "Mẹ rơm" - phim tiếp sóng “Đấu trí” hứa hẹn mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc mới lạ.

"Mẹ rơm" sẽ tiếp sóng "Đấu trí" bắt đầu từ ngày 2/11. 
"Mẹ rơm" sẽ tiếp sóng "Đấu trí" bắt đầu từ ngày 2/11. 

“Mẹ rơm” của đạo diễn - NSƯT Nguyễn Phương Điền sẽ lên sóng VTV1 ngay sau khi “Đấu trí” kết thúc. Bộ phim là câu chuyện về Mô “gù” (Thái Hòa), một người đàn ông nghèo khổ, mồ côi với hình dạng bề ngoài xấu xí.

Mô thầm yêu cô gái cùng làng tên Loan (Huỳnh Hồng Loan). Loan khờ khạo bị lừa tình dẫn đến có thai. Ngày Loan sinh con chỉ có mình Mô giúp đỡ. Loan mất tích sau khi sinh khiến bà Lành – mẹ của Loan và Khoản đau buồn mà không qua khỏi.

"Mẹ rơm" xoay quanh câu chuyện về cha con Mô "gù" cùng những biến cố của cuộc đời. 
"Mẹ rơm" xoay quanh câu chuyện về cha con Mô "gù" cùng những biến cố của cuộc đời. 

Trong khi đó, Xuân (Cao Thái Hà) – vợ Khoản (Cao Minh Đạt) xui chồng đem đứa bé Loan vừa sinh ra bắt Mô “gù” phải nhận mà nuôi. Khoản làm theo lời vợ… Tình thế nghiệt ngã khi phải đối diện với một sinh linh bé nhỏ ấy đã khiến Mô ‘gù’ không thể từ chối. Anh đặt tên bé là Hạt Dẻ.

Mô “gù” trở thành người cha bất đắc dĩ. Kẻ chưa bao giờ được yêu thương, chưa biết thế nào là tình thân như Mô “gù” bây giờ lại là người phải biết cách yêu thương và chăm sóc một hình hài bé nhỏ.

Cũng chính từ đây, Mô “gù” lại cảm thấy anh thật sự có một cuộc sống ý nghĩa, khi biết yêu thương và được nhận yêu thương. Cùng với sự giúp đỡ của Hồng – hàng xóm của Mô “gù”, một “gái làng chơi hết thời”, Mô “gù” dần biết chăm sóc con gái mình.

"Mẹ rơm" có sự tham gia của dàn diễn viên gạo cội. Trong đó, Thái Hòa là cái tên gây chú ý. 
"Mẹ rơm" có sự tham gia của dàn diễn viên gạo cội. Trong đó, Thái Hòa là cái tên gây chú ý. 

Mô và Hồng (Ngọc Lan), 2 con người cùng khổ tìm thấy sự đồng cảm và sẻ chia. Nhưng sóng gió tiếp tục ập đến với Mô “gù”, Khoản nhân danh người thân đòi quyền nuôi Hạt Dẻ bởi thù ghét Mô “gù”. Mô “gù” tiếp tục phải đối diện với những sự nghiệt ngã và bất công của đời mình.

“Mẹ rơm” đem đến cho khán giả một nội dung hấp dẫn thông qua câu chuyện bình dị với cách kể gần gũi và mộc mạc. Mỗi con người ở làng quê nghèo ấy, dù tốt, dù xấu đều mang một nỗi niềm riêng.

Sau hành trình dài, có ái, ố, hỉ, nộ, âm mưu, thủ đoạn thì họ - từ những người thiệt thòi, yếu đuối nhất như Mô "gù", Loan hay những người bình dân như Khoản, Xuân đến những người có vị trí, tiền bạc hơn như Hào, Liễu… đều nhận ra rằng: Tình người là thứ mà tiền không thể mua được.

Bối cảnh chính của bộ phim được quay chủ yếu ở vùng núi Phan Rang (Ninh Thuận). Khung cảnh trữ tình làm nền những xung đột, giằng xé trong phim hứa hẹn mang tới cho khán giả một không gian với nhiều cảm xúc đa chiều.

Phim tiếp sóng 'Đấu trí' có gì đặc sắc? - Ảnh 1

Phim có sự tham gia của dàn diễn viên đầy thực lực như: Thái Hoà, Cao Minh Đạt, Minh Luân, Ngọc Lan, Cao Thái Hà, Ngân Quỳnh, Vũ Ngọc Ánh, Lily Chen, Như Ngọc, Quốc Tân, Thành Khôn, Thanh Hiền… 

Câu chuyện phim lay động về tình phụ tử được dàn dựng bởi NSƯT Nguyễn Phương Điền cùng NSƯT Nghiêm Bá Hoài hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả truyền hình khi lên sóng kênh VTV1 lúc 21h các tối thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngôi đền thiêng hơn trăm năm tuổi

Ngôi đền thiêng hơn trăm năm tuổi

Được xây dựng từ những năm cuối thế kỷ 19, đền Cao Sơn vừa được tỉnh Nghệ An cấp chứng nhận di tích lịch sử cấp tỉnh. Đền Cao Sơn cũng là nơi sinh hoạt của chi bộ ...

Xem nhiều nhất