Phó Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên nói về thông tin 'dùng xe công đón người nhà' tại sân bay

Khánh An

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên Lương Minh Sơn xác nhận, trong chuyến công tác từ TP HCM về, ông được xe biển xanh vào tận nơi để đón là đúng quy định.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên nói về thông tin 'dùng xe công đón người nhà' tại sân bay
Hình ảnh được cho là ông Lương Minh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên, được đón bằng xe mang biển xanh ở tận cầu thang máy bay lan truyền trên Facebook - Ảnh: FACEBOOK.

Về việc ôtô mang biển số xanh của ông Lương Minh Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên đang sử dụng - làm thủ tục để đón người ở cầu thang sân bay với chuyến bay từ TP HCM ra Tuy Hòa, ông Phạm Ngọc Kình - Giám đốc Cảng hàng không Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) xác nhận trên báo Tuổi Trẻ Online sự việc trên diễn ra cách đây 10 ngày. 

Theo ông Kình, việc ông Sơn đưa ôtô vào cầu thang máy bay có giấy phép của cảng vụ cấp, về mặt an ninh thì lực lượng an ninh đã kiểm tra xe, gầm xe và người trên xe trước khi vào.

Về lý do Cảng hàng không Tuy Hòa để cho ôtô này áp sát vào khu hạn chế (cầu thang máy bay), ông Kình giải thích với báo Tuổi Trẻ Online, ở sân bay Tuy Hòa, từ cầu thang máy bay tới sảnh đón tùy từng bến đậu sẽ có khoảng cách 75m đến 100m.

"Theo quy định của từng sân bay, như sân bay Nội Bài mật độ bay nhiều, việc đưa xe ra chân cầu thang rất khó, nên họ quy định chặt chẽ. Còn đối với sân bay Tuy Hòa, mật độ bay ít, luôn luôn chỉ có 1-2 máy bay đậu nên việc đưa ôtô vào cơ bản có luồng di chuyển, nên sẽ không ảnh hưởng gì nhiều" - ông Kình giải thích trên báo Tuổi Trẻ Online

Theo ông Kình, bí thư, phó bí thư, chủ tịch, phó chủ tịch, giám đốc công an tỉnh và những người lãnh đạo cấp cao của tỉnh đã hỗ trợ rất nhiều cho sân bay Tuy Hòa, "nên sân bay cũng rất quan tâm".

Liên quan đến thông tin trên, tối 6/7, trao đổi với phóng viên báo Kiến thức, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên Lương Minh Sơn xác nhận, trong chuyến công tác từ TP HCM về, ông được xe biển xanh vào tận nơi để đón là đúng quy định.

Theo ông Sơn, ông đi công tác về và bản thân ông có chế độ xe biển xanh đưa đón.

“Tôi vào TP.HCM để khám sức khỏe cùng các đồng chí trong Ban Thường trực Tỉnh ủy theo yêu cầu của Ban bảo vệ sức khỏe Trung ương. Lúc về, tôi xuống sân bay và con dâu tôi đi khám sức khỏe ở TP HCM về chung. Tôi đi có công lệnh đàng hoàng, chứ mắc gì xách xe đưa con đi...” - ông Lương Minh Sơn nói. Ông cho biết thêm, sự việc xảy ra vào ngày 14/6, khi ông và con dâu từ TP HCM về tới sân bay Tuy Hòa.

Trao đổi trên báo Thanh niên, vị Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên Lương Minh Sơn thông tin từ năm 2015, tỉnh Phú Yên đã bố trí phục vụ công tác cho cá nhân ông xe biển xanh mang BS 78A - 001.14. Ngày 11/6/2020, theo kế hoạch của Trung tâm chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Phú Yên, ông đi khám sức khỏe định kỳ tại TP HCM để chuẩn bị phục vụ đại hội Đảng các cấp.

Ngày 14/6 khám xong, ông bay về sân bay Tuy Hòa (Phú Yên) thì xe công vụ của cơ quan ra đón theo quy định. Cùng đi với ông trong chuyến bay này còn có người nhà của ông nên tiện thể đón luôn.

Ông Lê Minh Sơn cũng cho hay trong thời gian trên ông đi công tác theo kế hoạch đã được cơ quan bố trí, không phải đi với mục đích cá nhân. "Việc xe công vụ vào sân bay đón tôi là đúng theo quy định”, ông Sơn khẳng định.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất