Phổ biến Luật Nhà ở năm 2014 đến kiều bào

Q.Đ.

Ngày 31/7, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Nhà ở năm 2014 đến hơn 100 kiều bào, thân nhân và đại diện Ban liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài của 24 quận, huyện, Tổ liên lạc kiều bào tại các phường, xã của thành phố.

 Ảnh minh họa (nguồn Internet).

 Luật Nhà ở lần này được bổ sung nhiều chương, điều cho phù hợp thực tiễn hiện nay. Đặc biệt, những quy định của luật đã tạo điều kiện sở hữu nhà ở cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài được phép nhập cảnh vào Việt Nam yên tâm sinh sống, làm việc, đầu tư, kinh doanh.

Ông Nguyễn Thanh Hà, Việt kiều tại Hà Lan vui vẻ cho biết: Luật Nhà ở năm 2014 đã bổ sung bảo đảm quyền lợi của tất cả người Việt Nam định cư ở nước ngoài có sở hữu nhà ở tại Việt Nam ”. 

Tại hội nghị, các đại biểu cũng được thông tin và giải đáp nhiều thủ tục, quy trình đăng ký quyền sử dụng nhà ở, đất ở theo quy định của pháp luật Việt Nam. Luật Nhà ở năm 2014 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 25-11-2014 và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2015.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trạm trộn bê tông hành dân suốt 10 năm

Trạm trộn bê tông hành dân suốt 10 năm

Xây dựng và đi vào hoạt động trái phép từ năm 2013, tuy nhiên, phải đến cuối năm 2021, trạm trộn bê tông Asphalt nóng và một số công trình vi phạm khác của Công ty ...

Xem nhiều nhất