Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh mong 'có thêm nhiều hành động thiện nguyện'

Tiến Đạt

Tiếp nhận tiền và khẩu trang do ca sĩ Duy Chinh và những người bạn ủng hộ, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh mong muốn thời gian tới, mỗi người dân tiếp tục có thêm nhiều hành động thiện nguyện hướng tới hộ nghèo, gia đình khó khăn...

Ngày 17/8, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh đã tiếp nhận số tiền 300 triệu đồng cùng 60 nghìn khẩu trang từ ca sĩ Duy Chinh và những người bạn ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch.

Là người làm trong lĩnh vực truyền thông, ca sĩ Duy Chinh chia sẻ, anh luôn muốn tạo sức lan tỏa đến cộng đồng, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tương thân tương ái để người dân Việt Nam cùng đoàn kết đẩy lùi dịch bệnh.

Qua số tiền và hiện vật được ủng hộ, ca sĩ Duy Chinh hy vọng tấm lòng này của anh sẽ góp phần giúp đồng bào cả nước vượt qua thời kỳ khó khăn của đại dịch Covid-19 lần này.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh trò chuyện cùng ca sĩ Duy Chinh. Ảnh: Trung Quân.
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh trò chuyện cùng ca sĩ Duy Chinh. Ảnh: Trung Quân.

Ghi nhận tấm lòng của ca sĩ Duy Chinh, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh chia sẻ, đất nước lại tiếp tục bước vào một cuộc chiến mới, vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế xã hội. Thời gian qua, Việt Nam đã có được sự ghi nhận của cộng động quốc tế và tạo được sự đồng thuận trong nhân dân khi chung sức, đồng lòng phòng, chống dịch, đặc biệt là sự vào cuộc tích cực của đội ngũ y bác sĩ cùng sự chung tay ủng hộ của mọi tầng lớp nhân dân.

Để duy trì điều đó, bước vào giai đoạn 2 phòng, chống dịch bệnh, đất nước cần có thêm nhiều hơn nữa sự chung tay của tất cả mọi người, sự hưởng ứng của nhân dân trong công tác phòng, chống dịch trước những biến thể khó lường của dịch bệnh, nếu không quyết tâm phòng chống dịch hiệu quả thì công cuộc đẩy lùi khó thành công.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh tiếp nhận ủng hộ từ ca sĩ Duy Chinh và những người bạn. Ảnh: Trung Quân.
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh tiếp nhận ủng hộ từ ca sĩ Duy Chinh và những người bạn. Ảnh: Trung Quân.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh cho biết, với vai trò là cầu nối giữa Đảng với nhân dân, ngay từ những ngày đầu dịch bùng phát, được sự đồng ý của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và thống nhất với Chính phủ, MTTQ Việt Nam đã tích cực tuyên truyền vận động các biện pháp phòng chống dịch, huy động sự ủng hộ trong nhân dân, có những người ủng hộ bằng hiện vật, bằng sáng kiến, bằng tiền mặt để cùng Đảng, Nhà nước phòng chống dịch.

Hiện, công tác phòng, chống dịch tiếp tục được MTTQ các cấp tích cực thực hiện thường xuyên, có báo cáo hàng tuần, hàng tháng về diễn biến tình hình dịch bệnh tại địa phương để MTTQ tuyến trên nắm chắc được diễn biến của dịch bệnh.

Đối với các địa phương có biên giới, MTTQ các cấp đang vào cuộc để vận động và phát hiện những người nhập cảnh trái phép để kịp thời xử lý, đồng thời tiếp tục làm tốt công tác vận động, quyên góp cả về vật chất, tiền của trong các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước, tiếp tục thực hiện tốt các phân bổ tiền và hiện vật.

Quang cảnh buổi tiếp. Ảnh: Trung Quân.
Quang cảnh buổi tiếp. Ảnh: Trung Quân.

“Đến thời điểm này, hàng hóa chuyển đến MTTQ Việt Nam đã được phân bổ ngay, tiền đã được phân bổ theo từng đợt và được chuyển đi kịp thời tới các địa phương”, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh thông tin.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh cam kết, số tiền và hiện vật được đóng góp sẽ được công khai và chuyển đến những nơi tuyến đầu chống dịch để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch. Đồng thời mong muốn thời gian tới, mỗi người dân tiếp tục có thêm nhiều hành động thiện nguyện hướng tới hộ nghèo, gia đình khó khăn, những người gặp thiên tai, hoạn nạn, cùng với Chính phủ chung tay giảm nghèo.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đổi lá chuối lấy gói xôi

Đổi lá chuối lấy gói xôi

Thông qua mô hình “Đổi lá lấy xôi” ngoài việc giúp các em nhỏ có những bữa ăn sáng trước khi đến lớp, còn nâng cao ý thức cho học sinh về việc sử dụng các vật dụng ...

Xem nhiều nhất