Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Lê Tiến Châu chúc Tết Chol Chnam Thmay tại Đồng Tháp

Trung Kiên - V. Khương

Trong chuyến công tác tại tỉnh Đồng Tháp, chiều 4/4, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Tiến Châu, dẫn đầu đoàn công tác của UBTƯ MTTQ Việt Nam thăm, chúc Tết Chol Chnam Thmay đồng bào dân tộc Khmer tại tỉnh Đồng Tháp.

Cùng tham gia với đoàn có ông Lê Thành Công, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Lê Tiến Châu cùng đoàn đến thăm, tặng quà tập thể Câu lạc bộ Lưu học sinh Campuchia và 7 lưu học sinh Campuchia đang theo học tại Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Lê Tiến Châu phát biểu tại buổi thăm, hỏi các em lưu học sinh. 
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Lê Tiến Châu phát biểu tại buổi thăm, hỏi các em lưu học sinh. 

Qua nghe báo cáo của nhà trường, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Tiến Châu đánh giá cao hoạt động đào tạo của Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp thời gian qua, trong đó có công tác tư vấn, tuyển sinh, đào tạo học sinh Campuchia.

Theo báo cáo của Trường, sau nhiều khóa đào tạo từ năm 1988 đến nay, nhà trường đã đào tạo hơn 1.600 lưu học sinh Campuchia (hiện có 560 sinh viên, học viên đang theo học hệ Trung cấp và Cao đẳng). Nhiều cựu sinh viên Campuchia đã tốt nghiệp và trở về địa phương đóng góp cho hoạt động khám chữa bệnh, hay đảm nhận công tác quản lý về y tế tại các tỉnh/thành phố ở Campuchia.

Sau khi nghe nhà trường báo cáo, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Lê Tiến Châu đánh giá cao hoạt động đào tạo lưu học sinh Campuchia của Đồng Tháp đã tạo sự đoàn kết, gắn bó với các địa phương thuộc nước bạn Campuchia, góp phần thực hiện tốt công tác đối ngoại nhân dân, đồng thời chúc các lưu học sinh đón Tết Chol Chnam Thmay vui vẻ, an lành và gặt hái thành công trong học tập.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Lê Tiến Châu chúc Tết Chol Chnam Thmay các em lưu học sinh và động viên các em học tập. 
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Lê Tiến Châu chúc Tết Chol Chnam Thmay các em lưu học sinh và động viên các em học tập. 

Dịp này Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Lê Tiến Châu còn đến thăm, tặng quà cho 43 hộ đồng bào Khmer tại huyện Lai Vung.

Tại đây Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Lê Tiến Châu cho biết, tuy Đồng Tháp có số đồng bào dân tộc Khmer không nhiều, nhưng Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền luôn quan tâm đối với đời sống đồng bào dân tộc Khmer.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Lê Tiến Châu phát biểu chúc mừng Tết Chol Chnam Thmay tại buổi gặp mặt. 
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Lê Tiến Châu phát biểu chúc mừng Tết Chol Chnam Thmay tại buổi gặp mặt. 

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Lê Tiến Châu chúc đồng bào dân tộc Khmer đón Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay vui vẻ, đầm ấm, hạnh phúc; đồng thời kêu gọi bà con tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chung tay thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Dịp này, Đoàn công tác của UBTƯ MTTQ Việt Nam đến thăm Tịnh xá Ngọc Chiếu ở xã Định Yên, huyện Lấp Vò.

Được biết Tết Chol Chnam Thmay của đồng bào Khmer diễn ra vào các ngày 14, 15, 16 tháng 4 dương lịch hằng năm. Trong những ngày này, người Khmer đến chùa cầu nguyện cho mọi người trong gia đình được an vui, mùa màng trong năm mới được tươi tốt bội thu và cũng là dịp để thể hiện lòng hiếu kính đối với ông bà, cha mẹ.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Mặt trận là địa chỉ tin cậy của nhân dân

Mặt trận là địa chỉ tin cậy của nhân dân

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh, một trong những dấu ấn lịch sử trong hơn nửa nhiệm kỳ qua là Ủy ban MTTQ, quân và dân TP HCM đã một lòng, một dạ, một ý chí, siết ...

Xem nhiều nhất