Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Tiến Châu chúc mừng Giáng sinh tại tỉnh Bình Dương

Quốc Định

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Tiến Châu mong muốn Giám mục Giuse Nguyễn Tấn Tước với uy tín, vị trí của mình tiếp tục vận động, tạo điều kiện cho các vị linh mục, nam nữ tu sĩ, bà con giáo dân tham gia các hoạt động xã hội, các phong trào thi đua yêu nước.

Nhân dịp Lễ Giáng sinh 2022 và chào đón năm mới 2023, chiều 14/12, tại TP Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương), ông Lê Tiến Châu, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tới thăm và chúc mừng lễ tới Giám mục Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục chính tòa Giáo phận Phú Cường, Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Xã hội của Hội đồng Giám mục Việt Nam.

Cùng dự với đoàn có đại diện các tôn giáo; lãnh đạo, cán bộ một số ban thuộc cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam chúc mừng Lễ Giáng sinh năm 2022 và chào đón năm mới 2023 tới Giám mục Giuse Nguyễn Tấn Tước.
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam chúc mừng Lễ Giáng sinh năm 2022 và chào đón năm mới 2023 tới Giám mục Giuse Nguyễn Tấn Tước.

Phát biểu tại đây, thay mặt lãnh đạo UBTƯ MTTQ Việt Nam, ông Lê Tiến Châu chúc Giám mục Giuse Nguyễn Tấn Tước, các vị giáo phẩm, chức sắc, tu sĩ và đồng bào Công giáo trong Giáo phận Phú Cường đón mừng một mùa Giáng sinh an lành và hạnh phúc trong khối Đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam cũng thông báo tới Giám mục về tình hình kinh tế - văn hóa – xã hội của đất nước năm 2022, những kết quả công tác tiêu biểu của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam năm 2022 và định hướng lớn công tác Mặt trận năm 2023.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Lê Tiến Châu cảm ơn Giám mục đã tạo điều kiện cho quý vị linh mục, tu sĩ, bà con giáo dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động và tham gia hoạt động trong các tổ chức xã hội.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Tiến Châu trao đổi với Giám mục Giuse Nguyễn Tấn Tước tại Giám mục chính tòa Giáo phận Phú Cường.
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Tiến Châu trao đổi với Giám mục Giuse Nguyễn Tấn Tước tại Giám mục chính tòa Giáo phận Phú Cường.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Lê Tiến Châu cho rằng, Giám mục Giuse Nguyễn Tấn Tước là người có tinh thần dân tộc, tích cực, tính tình sôi nổi, quan hệ với chính quyền, Mặt trận gắn bó, gần gũi, tạo điều kiện cho hoạt động của Ủy ban Đoàn kết Công giáo trong tỉnh; hỗ trợ Linh mục Nguyễn Văn Riễn tham gia làm Đại biểu Quốc hội khóa XIV. Gần đây nhất đã tạo điều kiện cho Linh mục Riễn tham gia làm Phó Chủ tịch, kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam.

“Với uy tín, vị trí và vai trò của mình, mong Giám mục Giuse Nguyễn Tấn Tước tiếp tục vận động, tạo điều kiện cho các vị linh mục, nam nữ tu sĩ, bà con giáo dân tham gia các hoạt động xã hội, các phong trào thi đua yêu nước, tham gia các cơ quan dân cử, tham gia Mặt trận và tham gia Uỷ ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam, góp phần xây dựng Mặt trận và khối Đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh”, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Lê Tiến Châu nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Lê Tiến Châu ghi nhận và đánh giá cao thiện chí của Đức Giáo hoàng Phanxicô đã có Huấn dụ rất tích cực đối với người Công giáo Việt Nam, đó là: Người Công giáo Việt Nam phải là công dân tốt. Người Công giáo Việt Nam phải là người yêu nước. Người Công giáo Việt Nam phải đồng hành cùng dân tộc xây dựng đất nước ấm no, hạnh phúc.

Quang cảnh đoàn công tác chúc mừng Lễ Giáng sinh tại Giám mục chính tòa Giáo phận Phú Cường.
Quang cảnh đoàn công tác chúc mừng Lễ Giáng sinh tại Giám mục chính tòa Giáo phận Phú Cường.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Lê Tiến Châu thông báo với Giám mục về sự tiến triển tích cực trong quan hệ giữa Việt Nam và Tòa thánh Vatican trong thời gian qua, nhất là trong các chuyến thăm của các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tới Tòa thánh và gặp gỡ Đức Giáo hoàng và Thủ tướng Tòa thánh. Vừa qua, hai bên đã thống nhất sẽ nâng cấp Đại diện của Tòa thánh tại Việt Nam từ không thường trú lên Đại diện thường trú.

Giám mục Giuse Nguyễn Tấn Tước cảm ơn sự quan tâm của UBTƯ MTTQ Việt Nam; cảm ơn cá nhân ông Lê Tiến Châu; các tôn giáo bạn và các thành viên trong đoàn công tác đã đến thăm, chúc mừng. Giám mục chúc toàn thể các tầng lớp nhân dân Việt Nam đón mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc, thành đạt.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người cán bộ có nhiều sáng kiến

Người cán bộ có nhiều sáng kiến

Với vai trò là Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông (Hà Nội), ông Nguyễn Quang Tùng là người có nhiều sáng kiến trong thực hiện công tác Mặt trận.
'Mắt thần' ở Nghĩa Lộ

'Mắt thần' ở Nghĩa Lộ

MTTQ thị xã Nghĩa Lộ (tỉnh Yên Bái) đã phối hợp với ngành công an xây dựng mô hình tuyến đường tự quản về an ninh trật tự có lắp camera an ninh được ví như những ...

Xem nhiều nhất