Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực chúc mừng Giáng sinh tại Thanh Hoá

 Anh Tuấn

Sáng ngày 17/12, Đoàn công tác của UBTƯ MTTQ Việt Nam do ông Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam dẫn đầu đã tới thăm, chúc mừng Giáng sinh 2019 tại Toà Giám mục Giáo phận Thanh Hoá.

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực chúc mừng Giáng sinh tại Thanh Hoá

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực chúc mừng Giáng sinh tại Thanh Hoá. 

Tại đây, thay mặt UBTƯ MTTQ Việt Nam, ông Ngô Sách Thực chúc mừng Giám mục Giáo phận Thanh Hoá, Đức cha Giuse Nguyễn Đức Cường cùng các linh mục, tu sỹ và toàn thể giáo dân Thanh Hoá có một mùa Giáng sinh tươi vui, ấm áp, an lành, hạnh phúc, tràn đầy hồng ân Thiên Chúa.

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực đã thông báo vắn tắt một số thành tựu nổi bật mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đã đã được trong năm qua. 2019 là năm đất nước giành được nhiều thắng lợi trong phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh, quốc phòng, từng bước khẳng định vị thế trên trường quốc tế. Đạt được những mục tiêu đó xuất phát từ đường lối lãnh đạo đúng đắn của Đảng, Nhà nước đã tạo nên sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, trong đó có sự đóng góp của đồng bào Công giáo. Đây là tiền đề tạo bước đà thúc đẩy nền kinh tế, xã hội của đất nước tiếp tục có bước phát triển mới trong năm 2020.

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam cũng đã thông báo về những kết quả đạt được của tổ chức Mặt trận trong năm 2019. Cụ thể là việc tổ chức thành công Đại hội MTTQ các cấp, đưa ra 5 chương trình thống nhất hành động; làm tốt việc phát huy vai trò các tôn giáo tham gia chăm sóc sức khỏe, khám, chữa bệnh cho người nghèo, người tàn tật, người nhiễm HIV/AIDS, bệnh nhân phong, tâm thần…; tổ chức thành công buổi gặp mặt, biểu dương chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc với sự tham gia của gần 150 đại biểu đại diện cho 43 tổ chức tôn giáo thuộc 16 tôn giáo.

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực chúc mừng Giáng sinh tại Thanh Hoá - 1

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực chúc mừng Giáng sinh tại Thanh Hoá - 2

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực tặng quà chúc mừng Giáng sinh Đức cha Giuse Nguyễn Đức Cường.

Bên cạnh đó, ông Ngô Sách Thực cũng đánh giá cao việc các tổ chức tôn giáo, trong đó có đồng bào Công giáo cùng chung tay tham gia bảo vệ môi trường. Những việc làm này có nhiều ý nghĩa hữu ích, được nhân dân đồng tình hưởng ứng, đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực mong muốn, Giám mục Giáo phận Thanh Hoá, Đức cha Giuse Nguyễn Đức Cường cùng các linh mục, tu sỹ, giáo dân tiếp tục chia sẻ, gắn liền đường hướng đạo - đời, xây dựng các khu dân cư phát triển, bình an, đời sống vật chất, tinh thần từng bước được nâng lên và hướng tới những điều tốt đẹp.

Phát biểu đáp từ, Giám mục Giáo phận Thanh Hoá, Đức cha Giuse Nguyễn Đức Cường thay lời các linh mục, tu sỹ, bà con giáo dân xin cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của UBTƯ MTTQ Việt Nam dành cho đồng bào Công giáo nhân dịp Lễ Giáng sinh 2019 sắp đến.

“Về những thành quả của đất nước đạt được trong năm 2019, đây là niềm vui không chỉ của riêng ai. Ngoài phát triển kinh tế, xã hội, đời sống nhân dân được nâng lên. Thực tế chứng minh, trong năm qua, tỉnh Thanh Hoá có nhiều xã đạt chuẩn nông thôn mới, 5 huyện được Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Đất nước, tỉnh Thanh Hoá đạt được những kết quả to lớn đó có vai trò đóng góp quan trọng của tinh thần đoàn kết toàn dân tộc. Chúng tôi mừng Lễ Giáng sinh 2019 trong tinh thần tươi vui đấy”, Đức cha Giuse Nguyễn Đức Cường nói.

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực chúc mừng Giáng sinh tại Thanh Hoá - 3

Đoàn công tác của UBTƯ MTTQ Việt Nam chụp ảnh lưu niệm tại Toà Giám mục Giáo phận Thanh Hoá.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất