Phó Chủ tịch nước dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Ninh Bình lần thứ V

Đình Minh

Sáng 2/10, tỉnh Ninh Bình long trọng tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V (giai đoạn 2020-2025).

Phó Chủ tịch nước dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Ninh Bình lần thứ V
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại Đại hội.

497 đại biểu là điển hình tiên tiến tham dự Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch thứ Nhất Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương đánh giá cao và biểu dương những thành tích nổi bật trong phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Ninh Bình trong giai đoạn 2015 - 2020.

Toàn cảnh Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Ninh Bình lần thứ V
Toàn cảnh Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Ninh Bình lần thứ V.

Phó Chủ tịch nước cho rằng, trong thời gian qua tỉnh Ninh Bình đã giành được những kết quả quan trọng và tương đối toàn diện trên các lĩnh vực, đạt và vượt 13/15 mục tiêu chủ yếu của Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI, trong đó 12 mục tiêu hoàn thành vượt mức, với nhiều thành tích nổi bật, cùng cách làm mới, sáng tạo. Công tác khen thưởng có nhiều đổi mới; chú trọng khen thưởng thành tích đột xuất, chuyên đề, đối ngoại.

Đặc biệt, tỉnh đã nâng được tỷ lệ khen thưởng cho nông dân, công nhân, người trực tiếp lao động, học tập, công tác, chiến đấu, phục vụ chiến đấu đạt tỷ lệ trên 50%; đồng thời đã tập trung tháo gỡ, giải quyết tồn đọng khen thưởng thành tích kháng chiến...

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch nước đề nghị tỉnh Ninh Bình cần tiếp tục xây dựng một chiến lược tổng thể với tầm nhìn xa, có chiều sâu trên cả ba lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, du lịch - dịch vụ.

Tỉnh Ninh Bình cần chú trọng phát triển đô thị, xây dựng đô thị thông minh, xanh, sạch, đẹp và hiện đại; phát triển các ngành sử dụng công nghệ cao, công nghệ sạch, có hiệu quả kinh tế trên địa bàn; tập trung thực hiện thành công chuyển đổi số trong toàn tỉnh; tăng cường đầu tư và xây dựng hạ tầng nông thôn của tỉnh, phấn đấu trở thành tỉnh nông thôn mới năm 2023. Đồng thời gắn với việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá vùng đất Cố đô ngàn năm văn hiến. 

Cũng trong nội dung Đại hội, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Đinh Văn Điến đã phát động phong trào Thi đua yêu nước của tỉnh giai đoạn 2020 - 2025. Chủ tịch tỉnh kêu gọi các cấp, các ngành, địa phương, lực lượng vũ trang, các thành phần kinh tế và toàn thể nhân dân trong tỉnh phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực hưởng ứng phong trào thi đua do Đại hội phát động.

Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu
Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Thay mặt Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, đã trao Cờ Thi đua Chính phủ cho tỉnh Ninh Bình, trao 200 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Dịp này, 20 tập thể, 20 cá nhân đại diện cho 125 tập thể và 255 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua của tỉnh giai đoạn 2015 - 2020 cũng đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất