Phó Chủ tịch nước hỗ trợ người dân vùng lũ

Văn Nhất

Ngày 21/12, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác đã về thăm và tặng quà cho nhân dân vùng lũ hai tỉnh Phú Yên và tỉnh Khánh Hòa, đồng thời chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả do mưa lũ.

Phó Chủ tịch nước trao quà cho các hộ dân bị ảnh hưởng nặng
do mưa lũ tại xã Diên Điền (huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa).

Tại tỉnh Khánh Hòa, Phó Chủ tịch nước đã trao 20 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) cho 20 gia đình đã bị thiệt hại nặng trong những đợt mưa lũ vừa qua.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao công tác phòng chống lụt bão và khắc phục hậu quả của các cấp ủy đảng, chính quyền của xã Diên điền, huyện Diên Khánh và tỉnh Khánh Hòa. Đồng thời chia sẻ mất mát, thiệt hại, khó khăn của người dân trong và sau lũ.

Phó Chủ nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chỉ đạo UBND xã Diên Điền cũng như UBND tỉnh Khánh Hòa: Trước hết phải ổn định cuộc sống người dân, không để bất cứ người nào đói, rét; sớm ưu tiên hỗ trợ giống cây trồng cho nhân dân kịp sản xuất vụ mùa sắp tới để phục vụ cho cái Tết và cuộc sống bình thường sau Tết.

Khôi phục hệ thống giao thông, thủy lợi, trường lớp, nhất là để các cháu sớm được trở lại lớp. Phát huy truyền thống của địa phương anh hùng trong kháng chiến, đặc biệt trong khó khăn này càng phải phát huy tinh thần đó cao hơn nữa.

Đến thăm xã Phước Đồng, nơi vừa xảy ra trận sạt lở đất làm 4 người chết và hơn 10 nhà bị sập và ảnh hưởng, Phó Chủ tịch nước đã đến thăm hỏi, động viên các hộ có người chết và nhà bị sập cố gắng vược qua nỗi đau để khắc phục hậu quả tiếp tục vươn lên để ổn định cuộc sống.

Nhằm chia sẻ với những khó khăn của những gia đình bị thiệt hại, Phó Chủ tịch nước đã trao cho 2 gia đình có người chết mỗi hộ 20 triệu đồng và 9 hộ có nhà bị sập và ảnh hưởng mỗi gia đình 5 triệu đồng.

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch nước cũng làm việc với lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ.

Phó Chủ tịch nước cũng đã trao cho UBND tỉnh 200 triệu đồng để mua sách vở cho các em học sinh và trao 200 triệu đồng cho UBMTTQVN tỉnh để trao cho 200 hộ bị thiệt hại do mưa lũ vừa qua.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Phó Chủ nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác đã về thăm xã An Hiệp, huyện Tuy An và Trường mầm non xã An Hiệp, (huyện Tuy An) nơi đã có 4 cô giáo đã nỗ lực trong lũ để cứu 20 em học sinh khỏi cơn lũ dữ.

Tại tỉnh Phú Yên Phó Chủ tịch nước đã trao tặng quà tổng trị giá 608 triệu đồng cho người dân vùng lũ tỉnh Phú Yên.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

CSGT Hà Nội ‘đón lõng’ xử lý xe quá tải

CSGT Hà Nội ‘đón lõng’ xử lý xe quá tải

Sáng 22/3, Đội CSGT đường bộ số 9 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) và Đội CSGT - Trật tự Công an huyện Đan Phượng đồng loạt ra quân xử lý ô tô chở quá tải, cơi nới ...

Xem nhiều nhất