Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài giám sát công tác môi trường tại Nghệ An

Điền Bắc

Chiều ngày 27/7, trong chương trình làm việc tại Nghệ An, Đoàn giám sát do ông Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam làm Trường đoàn đã có buổi làm việc, phối hợp giám sát công tác bảo vệ môi trường tại thị xã Hoàng Mai.

Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài phát biểu tại buổi làm việc.
Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài cho biết, đây là kế hoạch giám sát thực hiện chính sách, pháp luật về khai thác tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu năm 2020.

Qua đó, nhằm góp phần nâng cao hiệu quả việc thực hiện chính sách, phát luật về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu của các cơ quan, tổ chức ở Trung ương và địa phương.

“Thông qua hoạt động giám sát để phát hiện, kiến nghị sửa đổi bổ sung các chính sách và quy định pháp luật phù hợp với thực tiễn; góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước với sự đồng thuận xã hội về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”, ông Tài nhấn mạnh.

Đây cũng là công tác quản lý, xử lý rác thải sinh hoạt, chất thải rắn và rác thải nhựa trong sản xuất công nghiệp, sản xuất nông nghiệp, làng nghề, hộ gia đình và cộng đồng dân cư, việc xây dựng và thực hiện chương trình hành động ứng phó với biến đổi khí hậu của địa phương.

Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.

Tiếp đó, làm việc tại Nhà máy xử lý chất thải rắn tại phường Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, ông Phùng Khánh Tài cho biết, Đoàn giám sát mong muốn nắm bắt thông tin sâu về công tác xử lý rác thải rắn trên địa bàn, đồng thời ghi nhận những khó khăn, vướng mắc cũng như kiến nghị, đề xuất trong công tác bảo vệ môi trường.

Theo đại diện Phòng Tài nguyên - Môi trường thị xã Hoàng Mai, hiện trên địa bàn thị xã có một nhà máy xử lý rác thải đóng tại phường Quỳnh Vinh, có diện tích gần 12 ha với công suất 96 tấn/ngày đêm, đi vào hoạt động vào 3/2019 với tổng vốn đầu tư 37 tỷ đồng, hiện nay, thu gom, xử lý từ 30-40 tấn/ngày đêm.

Từ khi hoạt động đến nay, đã xử lý hơn 16 ngàn tấn rác, phí xử lý hơn 400 ngàn đồng/1 tấn rác. Từ đó, làm giảm mức độ ô nhiễm trên địa bàn, được người dân đồng tính ủng hộ; mức phí thu gom, xử lý từ 8.000 – 13.000 đồng/1 hộ được thực hiện trên 10 phường xã.

Kết luận tại buổi giám sát, Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài đánh giá cao tiềm năng của thị xã Hoàng Mai, của lãnh đạo thị xã với vấn đề xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn. Việc thu hút được một công ty có chuyên môn vào đầu tư thể hiện quyết tâm cũng như tầm nhìn của thị xã.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài cũng mong muốn thị xã Hoàng Mai cũng như Công ty T-Tech tiếp tục thực hiện tốt các hạng mục còn thiếu để vận hành nhà máy trơn tru hơn, xử lý được các chất thải độc hại.

Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài giám sát công tác môi trường tại Nghệ An - Ảnh 1
Đoàn công tác kiểm tra, giám sát công tác môi trường tại Nhà máy xử lý rác thải rắn Quỳnh Lưu.
Đoàn công tác kiểm tra, giám sát công tác môi trường tại Nhà máy xử lý rác thải rắn Quỳnh Lưu.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chung tay hướng về đồng bào miền Trung

Chung tay hướng về đồng bào miền Trung

Ông Vũ Văn Tiến, Trưởng ban Tuyên giáo UBTƯ MTTQ Việt Nam cho rằng, tinh thần lá lành đùm lá rách, truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc lại tiếp ...
Du lịch thân thiện với voi

Du lịch thân thiện với voi

Trước thực trạng đàn voi nhà bị giảm sút nhanh về số lượng và xung đột giữa người – voi xảy ra trong thời gian gần đây, tỉnh Đắk Lắk đã chủ trương chuyển đổi từ du ...
Người cán bộ của bản làng

Người cán bộ của bản làng

Nói về Dia, đồng bào các dân tộc thiểu số ở Pù Nhi chỉ ngắn gọn: “Nó là cán bộ giỏi, vì dân đấy!”.

Tin nóng

Xem nhiều nhất