Phó Chủ tịch Quốc hội dự Ngày hội Đại đoàn kết ở Quảng Ngãi

Tấn Thành - Chí Đại

Chiều 17/11, Thượng tướng Trần Quang Phương, Phó Chủ tịch Quốc hội đã về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.

Dự Ngày hội có bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi; ông Đặng Ngọc Huy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ngãi, ông Nguyễn Thanh An, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương phát biểu tại Ngày hội.
Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương phát biểu tại Ngày hội.

Tại Ngày hội, các đại biểu đã ôn lại truyền thống lịch sử 91 năm Ngày thành lập Mặt trận (18/11/1930 - 18/11/2021), kết quả sau 1 năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và các phong trào ở địa phương năm 2021.

Trong năm qua, nhân dân phường Trương Quang Trọng đã đoàn kết thi đua yêu nước, chung tay phát triển kinh tế, tham gia phòng, chống dịch Covid-19, cùng nhau từng bước khôi phục sản xuất thích ứng với điều kiện vừa sản xuất, vừa chống dịch. Công tác giảm nghèo được thực hiện tốt, tinh thần đoàn kết toàn dân gắn với phong trào “Quảng Ngãi chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, qua đó trong năm đã giảm 2 hộ nghèo, 17 hộ cận nghèo, đưa tỷ lệ hộ nghèo còn 0,37%, hộ cận nghèo 1,55%.

Bên cạnh đó, phường thực hiện hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, với 97,9% gia đình đạt danh hiệu văn hóa, 100% Tổ dân phố đạt văn hóa. Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân luôn được quan tâm, gắn liền với triển khai quyết liệt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Công tác đền ơn đáp nghĩa được làm thường xuyên và đảm bảo theo quy định. Tham gia công tác phòng, chống dịch, phường đã vận động hỗ trợ Quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gần 850 triệu đồng.

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo ở Quảng Ngãi.
Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo ở Quảng Ngãi.

Phát biểu tại Ngày hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương cho biết: “Tôi đánh giá cao và xin chúc mừng những thành quả của phường Trương Quang Trọng đã đạt được trong thời gian qua. Trong thời gian tới, tôi mong muốn các cấp lãnh đạo của tỉnh Quảng Ngãi và các cấp chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các tổ chức đoàn thể Phường Trương Quang Trọng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước sâu rộng trong nhân dân. Tuyên truyền và vận động nhân dân tham gia thực hiện các kế hoạch về phát triển kinh tế -  xã hội tại địa phương. Đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia bảo vệ Tổ quốc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương cũng thông tin đến bà con những kết quả của Kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XV, sự đổi mới trong hoạt động của Quốc hội về lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước. Đặc biệt, trong năm 2022, Quốc hội sẽ giám sát tối cao hai chuyên đề về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và công tác quy hoạch.

Bà Bùi Thị Quỳnh Vân tặng quà cho người nghèo phường Trương Quang Trọng.
Bà Bùi Thị Quỳnh Vân tặng quà cho người nghèo phường Trương Quang Trọng.

Dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương đã trao tặng 60 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình tiêu biểu, hộ nghèo trong tỉnh Quảng Ngãi và đại diện Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Trương Quang Trọng. Bí thư Tỉnh ủy Bùi Thị Quỳnh Vân đã trao 10 suất quà cho hộ nghèo tại Phường Trương Quang Trọng;…

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chợ tiền tỷ... bỏ hoang

Chợ tiền tỷ... bỏ hoang

Không những gây lãng phí ngân sách, đất đai, những khu chợ được đầu tư tiền tỷ bỏ hoang nhiều năm khiến người dân bất bình.

Xem nhiều nhất