Phó chủ tịch tỉnh Quảng Trị yêu cầu báo cáo vụ 'xe biển xanh qua trạm BOT không chịu đóng phí'

Ngày 1/7, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã có ý kiến về vụ việc “xe biển xanh không nộp phí khi qua trạm BOT”.

Theo đó, trao đổi với phóng viên Báo Đại Đoàn Kết, ông Hà Sỹ Đồng, phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, lãnh đạo tỉnh đã nắm được thông tin về việc xe biển số xanh mang BKS 74A-003.12 không chịu nộp phí khi qua Trạm BOT Bắc Hải Vân (thuộc địa phận tỉnh Thừa Thiên - Huế) gây ách tắc giao thông cục bộ.

Đồng thời, UBND tỉnh Quảng Trị giao Sở NN&PTNT tỉnh có báo cáo về vụ việc.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị yêu cầu đơn vị, cá nhân liên quan đến vụ việc “xe biển xanh không nộp phí khi qua trạm BOT” báo cáo.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị yêu cầu đơn vị, cá nhân liên quan đến vụ việc “xe biển xanh không nộp phí khi qua trạm BOT” báo cáo.

Phía Sở NN&PTNT, ông Hồ Xuân Hoè, Giám đốc Sở cho biết, đơn vị đang yêu cầu Chi cục Thủy lợi và những người liên quan báo cáo cụ thể về vụ việc.

“Trên cơ sở báo cáo của đơn vị, của cá nhân liên quan rồi mới có xem xét, trả lời chính thức về vụ việc” ông Hòe nói.

Ông Hòe cho biết thêm, vừa qua, xe biển số xanh mang BKS 74A-003.12 chở cán bộ thuộc Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh vào TP Đà Nẵng để làm việc với Chi cục Phòng chống thiên tai miền Trung và Tây Nguyên (trực thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT).

Cùng với đó, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đang làm rõ thông tin ông Lê Chí Công, Phó Chi cục trưởng Thủy lợi tỉnh Quảng Trị (người có mặt trên xe biển xanh 74A-003.12 lúc qua Trạm BOT Bắc Hải Vân không chịu nộp phí gây ách tắc giao thông cục bộ) sử dụng xe công để đi viếng đám tang.

Trước đó, như tin đã đưa, lãnh đạo Trạm BOT Bắc Hải Vân xác nhận, có sự việc xe ô tô biển xanh khi qua trạm thu phí không chịu đóng phí qua trạm gây ách tắc giao thông cục bộ.

Cụ thể, sự việc diễn ra vào lúc 14h28, ngày 29/6 và kéo dài trong khoảng thời gian 30 phút, xe ô tô biển xanh mang BKS 74A-003.12 di chuyển đến làn thu phí số 1 (làn hỗn hợp).

Tại đây, người điều khiển xe ô tô biển xanh mang BKS 74A-003.12 cho biết, đây là xe hộ đê đi làm nhiệm vụ để được miễn phí qua trạm.

Theo đúng quy trình, quy định về giải quyết xe miễn phí qua Trạm, lực lượng chức năng Trạm thu phí Bắc Hải Vân đã yêu cầu lái xe cung cấp các giấy tờ liên quan. Tuy nhiên, lái xe đã không cung cấp được đúng theo yêu cầu của Trạm.

Mặt khác, lái xe nhiều lần xuất trình giấy tờ không đúng, nêu nhiều lý do dẫn đến kéo dài thời gian cần để xác thực.

Chia sẻ với báo chí, ông Lê Chí Công, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi tỉnh Quảng Trị thừa nhận, xe biển xanh mang BKS 74A-003.12 do đơn vị quản lý.

Thời điểm xảy ra vụ việc, ngoài tài xế thì trên xe chở ông Công và ông Hoàng Ngọc Hiến, Phó trưởng phòng Phòng chống thiên tai và đê điều đang trên đường vào Đà Nẵng để tập huấn, làm việc với Chi cục Phòng chống thiên tai miền Trung và Tây Nguyên.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Biến’ rác thành điện

‘Biến’ rác thành điện

Nhà máy Điện rác Sóc Sơn (Hà Nội) chính thức hòa điện lưới quốc gia để phục vụ công tác chạy thử, với việc vận hành tổ máy số 1, công suất 15MW.  Theo đó, mỗi ngày ...
Xe chở thép cuộn mất an toàn: SOS

Xe chở thép cuộn mất an toàn: SOS

Thời gian qua liên tiếp xảy ra các vụ việc liên quan đến xe ô tô chở thép cuộn khi tham gia giao thông để rơi xuống đường gây nguy hiểm cho người và phương tiện khác ...
Làm sạch môi trường mua sắm trực tuyến

Làm sạch môi trường mua sắm trực tuyến

Các kênh thương mại điện tử phát triển mạnh, hình thức mua sắm trực tuyến ngày càng phổ biến thì người tiêu dùng cũng gặp phải cảnh mua hàng online không được như ý ...
Tìm giải pháp phát triển rừng bền vững

Tìm giải pháp phát triển rừng bền vững

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan trăn trở: Rừng là vàng, mà sao đời sống người gác rừng, người giữ rừng, còn lắm nỗi khó khăn cả về vật ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất