Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh thăm, tặng quà người có công tỉnh Bình Định

CHƯƠNG HIẾU

Chiều 26/7, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh đã thăm, tặng quà Trung tâm chăm sóc và điều dưỡng người có công tỉnh Bình Định; các gia đình chính sách, người có công tại xã Phước Hòa và Phước Thắng (huyện Tuy Phước), nhân 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020).

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh trao tặng quà cho Trung tâm Chăm sóc và Điều dưỡng người có công tỉnh Bình Định.
Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh trao tặng quà cho Trung tâm Chăm sóc và Điều dưỡng người có công tỉnh Bình Định.

Cùng đi có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thị Phong Vũ, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định, Sở LĐ-TB&XH.

Hiện nay, Trung tâm chăm sóc và điều dưỡng người có công tỉnh Bình Định (Trung tâm CS&ĐDNCC tỉnh) có là 13 người, trong đó biên chế 9 người và một số lao động hợp đồng để phục vụ công tác điều dưỡng người có công với cách mạng.  

Trong những năm qua, Trung tâm CS&ĐDNCC tỉnh thường xuyên chăm sóc và điều dưỡng cho 15 cụ là người có công, đối tượng chính sách, thương bệnh binh già yếu cô đơn không nơi nương tựa, phần lớn các cụ đã già yếu, đi lại khó khăn, mọi hoạt động đều được nhân viên trung tâm phục vụ chăm sóc toàn bộ.

Hàng năm từ tháng 3 đến tháng 11, Trung tâm tổ chức điều dưỡng tập trung các đối tượng người có công trong và ngoài tỉnh từ 1.200 đến 1.500 đối tượng; riêng từ năm 2020, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên việc thực hiện điều dưỡng tập trung triển khai muộn so với các năm trước.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng và xây dựng đất nước.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cũng ghi nhận và biểu dương những việc làm trách nhiệm, nhân văn của các cán bộ, nhân viên của Trung tâm CS&ĐDNCC tỉnh.

Phó Chủ tịch đánh giá cao công lao của cán bộ, nhân viên của Trung tâm đã thay mặt cho Đảng, Nhà nước và nhân dân hết lòng chăm sóc thương binh, bệnh binh, người có công và đề nghị cán bộ, nhân viên Trung tâm tiếp tục phát huy tinh thần “Đền ơn đáp nghĩa” để chăm sóc, nuôi dưỡng tốt hơn nữa những người có công...

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh trao tặng một suất quà 5.500.000 đồng cho Trung tâm CS&ĐDNCC tỉnh.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh trao tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công tại xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước.
Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh trao tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công tại xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước.

Cũng trong ngày, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh đã thăm và tặng 20 suất quà, mỗi suất gồm: quà và 500 ngàn đồng tiền mặt, cho 20 gia đình chính sách tiêu biểu, người có công với cách mạng tại hai xã Phước Hòa và Phước Thắng (huyện Tuy Phước).

Tại buổi tặng quà, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các gia đình thương binh, liệt sĩ, thế hệ đi trước đã hy sinh, chiến đấu anh dũng vì độc lập, tự do của dân tộc. Đồng thời mong muốn các gia đình luôn sống gương mẫu, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng để con cháu noi theo.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương cần chú trọng công tác quan tâm, chăm lo chu đáo đời sống, tinh thần, vật chất cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Luôn nghĩ cho dân thì việc gì cũng thành

Luôn nghĩ cho dân thì việc gì cũng thành

Từ cấp cơ sở tới cấp tỉnh, họ, những người làm công tác Mặt trận đã và đang góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn và nâng cao đời sống nhân dân.
Trung Thu xứ người

Trung Thu xứ người

Năm nào cũng thế, cứ đến tháng 8 âm lịch, những người Việt xa xứ ở nhiều nơi trên thế giới lại quây quần bên nhau tổ chức đêm Trung thu, vừa là để nhớ về nguồn cội, ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất