Phó Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu ký chuyển mục đích đất sai quy định

Trung Kiên

UBKT Tỉnh uỷ Bạc Liêu thông báo về những vi phạm của Phó Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu Dương Chí Bình liên quan đến việc ký chuyển mục đích sử dụng đất sai quy định.

Phó Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu ký chuyển mục đích đất sai quy định
Khu đất mà ông Bình ký chuyển mục đích sai quy định.

Theo nguồn tin mà phóng viên có được, mới đây, Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh uỷ Bạc Liêu có Thông báo số 176 ngày 17/7 về kết quả kiểm tra đối với ông Dương Chí Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Bí thư Đảng ủy Cơ quan chính quyền, Phó Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu vì có liên quan đến những phản ánh về những vi phạm về chức trách nhiệm vụ được giao, cụ thể ông Bình vi phạm về lĩnh vực quản lý đất đai.

Trước đó, khi báo chí phản ánh những lùm xùm về việc ông Bình ký chuyển mục đích sử dụng đất sai quy định, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bạc Liêu đã chỉ đạo cơ quan chức năng làm rõ.

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Bạc Liêu Lê Quốc Việt, đã ký Quyết định số 244-QĐ/UBKTTU về việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Dương Chí Bình.

Nội dung kiểm tra xung quanh “việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao khi quyết định cho chuyển mục đích sử dụng đất; tách thửa, thu tiền chuyển mục đích sử dụng đất và cấp phép xây dựng cho ông Nguyễn Văn Tường và vợ là bà Trần Thị Xuân Đào, P.2, TP Bạc Liêu chưa đúng quy định”.

Theo nội dung Thông báo 176, ông Dương Chí Bình đã ký cho chuyển mục đích sử dụng từ đất nuôi trồng thủy sản sang đất ở độ thị rộng gần 1.900 m2 (tại thửa đất số 113 và 114), cho vợ chồng ông Nguyễn Văn Tường và bà Trần Thị Xuân Đào, chủ DNTN Xuân Đào (P.2, TP Bạc Liêu) là chưa phù hợp, chưa đúng quy định pháp luật.

Sau khi được chuyển đổi mục đích sử dụng đất thửa đất số 113 và 114, vợ chồng ông Tường tiếp tục tách thành 16 thửa đất thổ cư khác là sai quy định theo pháp luật. Sau đó, vợ chồng ông Tường tiếp tục xây dựng nhà kho trên phần đất này.

Đối với thửa đất 155, diện tích gần 170 m2, thuộc P.2, TP Bạc Liêu, cũng là của vợ chồng ông Tường. Qua thẩm tra, thửa đất này không đảm bảo về cơ sở hạ tầng, nhu cầu sử dụng của ông Tường không thực sự bức xúc về nhà ở để thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Trong khi đó, Phòng TN&MT TP Bạc Liêu đã 3 lần trả hồ sơ do không đảm bảo thủ tục theo quy định, nhưng ông Bình vẫn ký duyệt cho vợ chồng ông Tường được chuyển đổi mục đích sử dụng đất thửa 155 dù thửa đất 155 nằm trong quy hoạch, phải thu hồi. 

Đồng thời, cơ quan kiểm tra đảng xác định, việc thu tiền sử dụng đất các thửa đất nói trên không đúng theo quy định, đã gây thất thoát lớn ngân sách nhà nước.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất