Phố đi bộ Trịnh Công Sơn vẫn cần điều chỉnh để hoàn thiện hơn

Ngọc Nhung

Chiều 14/5, UBND quận Tây Hồ đã báo cáo tổng kết sau tuần đầu khai trương, tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn còn tồn tại nhiều hạn chế như: các mặt hàng tại không gian ẩm thực còn đơn sơ, có tình trạng mở rào cho xe cơ giới trước giờ kết thúc, xuất hiện bãi gửi xe thu vượt quá quy định…

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn vẫn cần điều chỉnh để hoàn thiện hơn

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn.

Mặc dù trong những ngày đầu tiên khai trương tuyến phố đi bộ, Hà Nội đều đón những trận mưa lớn nhưng theo báo cáo của UBND quận Tây Hồ cho biết, sau 3 ngày tổ chức "Không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực" tại phố Trịnh Công Sơn đã thu hút khoảng 6.000 lượt khách tham dự.

Trong tuần đầu khai trương, 55 gian hàng nghệ thuật, ẩm thực, lưu niệm đã được triển khai hoạt động. 100% các gian hàng bảo đảm đúng mẫu mã, kiểu dáng xe đẩy, ki ốt lưu động để có thể thu dọn khi kết thúc thời gian hoạt động phố đi bộ. Ngoài chương trình nghệ thuật đêm khai mạc, xen kẽ chương trình còn có các hoạt động văn hóa nghệ thuật khác như: Hát nhạc Trịnh trong phòng, hát xẩm trên thuyền và các nhóm nhạc đường phố, nhóm nhảy khiêu vũ… đều rất thu hút được người xem và đúng thuần phong mỹ tục.

Tuy nhiên, bên cạnh những tín hiệu tích cực hướng đến tuyến phố văn hóa, vẫn còn nhiều hạn chế cần thay đổi trong thời gian tới. Trong 3 ngày hoạt động, quận Tây Hồ bố trí 7 điểm trông giữ xe, về cơ bản đảm bảo đủ nhu cầu trông giữ phương tiện phục vụ người dân và du khách. Nhưng trong đó có 2 điểm của Công ty khai thác Hồ Tây thu vé xe với giá 10.000 đồng/lượt là sai quy định. Theo chủ trương của quận, sẽ bố trí 4 bãi gửi xe miễn phí nhưng Công ty Hoàng Hải vẫn thực hiện thu phí trong ngày thứ 7 và Chủ nhật. Quận sẽ chấn chỉnh các bãi giữ xe thu giá quá quy định này.

Bên cạnh đó, lực lượng an ninh vẫn để xảy ra hiện tượng mở barie cho xe máy đi vào ban ngày khi chưa hết giờ hoạt động; vẫn còn một số hàng rong, hàng nước hoạt động ở đầu đường Rặng Nhãn và cuối sân Quảng trường; thiếu hệ thống loa phát thanh nhắc nhở về vệ sinh môi trường… Theo báo cáo cũng đã chỉ rõ, khu vực đường Rặng Nhãn còn thiếu ánh sáng vào buổi tối và thiếu cây bóng mát vào ban ngày gây ra không ít khó chịu cho khách bộ hành vào những ngày nắng nóng.

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn vẫn cần điều chỉnh để hoàn thiện hơn - 1

Lãnh đạo UBND quận Tây Hồ cho biết, trong tuần đầu tiên khai mạc không gian văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực trên tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ đã nhìn nhận thấy còn nhiều tồn tại, hạn chế. Thời gian tới, quận sẽ khắc phục những hạn chế này để hoàn thiện hơn nữa không gian phố đi bộ Trịnh Công Sơn, đáp ứng kì vọng của người dân và du khách đến nơi đây.

Hiện nay, lãnh đạo quận đang lên phương án trồng cây mùa hè để bảo đảm có đủ bóng mát cho người dân vào những buổi sáng cuối tuần. Thời gian tới, quận tiếp tục mời gọi những người yêu nghệ thuật đến biểu diễn nhằm tăng tính kết nối, giao lưu văn hóa. Bên cạnh đó, quận cũng sẽ cho điều chỉnh, bổ sung một số mặt hàng truyền thống như bánh tôm Hồ Tây, bánh cuốn, bánh đa kê, cốm… cho không gian ẩm thực.

Lãnh đạo quận Tây Hồ hy vọng và tin tưởng, phố đi bộ Trịnh Công Sơn sẽ là điểm đến của nền văn hóa, nghệ thuật độc đáo và là nơi trao đổi hàng hóa đặc sắc hấp dẫn không chỉ của người dân Thủ đô mà với cả người nước ngoài trong thời gian tới.

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn vẫn cần điều chỉnh để hoàn thiện hơn - 2

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Du lịch tăng tốc

Du lịch tăng tốc

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là tới đích cuối của mục tiêu đón 5 triệu khách du lịch quốc tế đến Việt Nam năm 2022.

Tin nóng

Xem nhiều nhất