Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh thăm, chúc mừng lễ Giáng sinh và năm mới 2023

Quốc Định

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn nhất quán tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân, đáp ứng quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tôn giáo, tạo điều kiện để đồng bào các tôn giáo, trong đó có đồng bào Công giáo yên tâm sinh hoạt tôn giáo, phát huy tinh thần “sống Phúc âm giữa lòng dân tộc”.

Ngày 21/12, ông Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã đến thăm Tòa Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TP HCM, chúc mừng Tổng Giám mục Nguyễn Năng; thăm và chúc mừng Tổng Liên hội Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam). Cùng đi có ông Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam; đại diện lãnh đạo các cơ quan: Bộ Nội vụ, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, Văn phòng Chính Phủ, TP HCM.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh, Phó Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài và các thành viên đoàn công tác thăm, chúc mừng tại Tòa Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TP HCM.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh, Phó Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài và các thành viên đoàn công tác thăm, chúc mừng tại Tòa Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TP HCM.

Tại Tòa Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TP HCM, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và UBTƯMTTQ Việt Nam, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh gửi lời chúc đến các chức sắc, đồng bào Công giáo đón mùa lễ Giáng sinh 2022 và năm mới 2023 dồi dào sức khỏe, an lành tràn đầy hồng ân Thiên Chúa.

Ông Phạm Bình Minh cho biết, năm 2022, trong bối cảnh tình hình thế giới diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến tăng trưởng của kinh tế đất nước, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng, tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân trong đó có đồng bào các tôn giáo, đất nước ta đã kiểm soát tốt dịch Covid-19, tạo điều kiện thuận lợi để mở cửa trở lại, thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng và hiệu quả.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại tại Tòa Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TP HCM.
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại tại Tòa Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TP HCM.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh cảm ơn Tổng Giám mục Nguyễn Năng đã có những nỗ lực không ngừng trong lãnh đạo hoạt động Tổng giáo phận cũng như trên cương vị Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam đã hướng dẫn, chỉ đạo các vị linh mục, chức sắc khuyến khích động viên giáo dân sống tốt đời đẹp đạo, đóng góp cho sự phát triển của TP HCM và đất nước nói chung. Đồng thời Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ bày tỏ mong muốn Tổng Giám mục Nguyễn Năng và các lãnh đạo, chức sắc Công giáo TP HCM tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết dân tộc, xây dựng Giáo hội Công giáo Việt Nam theo phương châm "Sống phúc âm trong lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào".

Thay mặt các linh mục, chức sắc Tòa Tổng giám mục cũng như đồng bào Công giáo trong Giáo phận và toàn quốc, Tổng Giám mục Nguyễn Năng gửi lời chúc phúc tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Nhân mùa lễ Giáng sinh 2022 và bày tỏ niềm vui, tự hào về những thành tựu to lớn mà đất nước ta đã đạt được trong năm qua. Tổng Giám mục Nguyễn Năng cho rằng, nguồn lực từ đồng bào Công giáo cũng như đồng bào có đạo nói chung là rất lớn, rất quan trọng và trong thời gian qua, đồng bào Công giáo đã có nhiều nỗ lực đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển TP HCM và đất nước hiện nay.

Tổng Giám mục Nguyễn Năng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm, hỗ trợ của Chính phủ đối với các hoạt động của đồng bào Công giáo; cam kết sẽ tiếp tục động viên các chức sắc, giáo dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước, sống tốt đời đẹp đạo, phát huy truyền thống đạo đức tốt đẹp, giàu lòng bác ái của người Công giáo yêu nước, tham gia tích cực vào các phong trào thi đua yêu nước, cùng chung tay góp sức với đồng bào TPHCM xây dựng đất nước phát triển toàn diện cả về kinh tế-xã hội, đạo đức, văn hóa, con người.

Tổng Giáo phận TP HCM là một trong những giáo phận thành lập lâu đời nhất (ngày 2/3/1844) và có vị trí quan trọng trong Giáo hội Việt Nam, với gần 900 linh mục, 1.300 tu sĩ và khoảng 700.000 giáo dân.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh, Phó Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài chúc mừng Giáng sinh năm mới tại Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam).
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh, Phó Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài chúc mừng Giáng sinh năm mới tại Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam).

Cùng ngày, thăm Tổng Liên hội Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) nhân dịp lễ Giáng sinh 2022 và Năm mới 2023, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh ghi nhận, đánh giá cao vai trò của Mục sư Hội trưởng Thái Phước Trường cùng các mục sư, chức sắc và đồng bào Tin Lành trong thời gian qua đã luôn thực hành sinh hoạt tôn giáo theo đúng đường hướng của Hội thánh và tuân thủ các quy định của pháp luật; đồng thời mong muốn các mục sư lãnh đạo Tổng Liên hội và toàn thể các tín hữu Hội thánh Tin Lành Việt Nam tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hành đạo theo phương châm "Sống phúc âm, phụng sự Thiên Chúa, phục vụ Tổ quốc và dân tộc", góp phần xây dựng đất nước.

Trân trọng trước tình cảm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước,UBTƯMTTQ Việt Nam, Mục sư, Hội trưởng Thái Phước Trường cảm ơn Đảng, Nhà nước, Trung ương MTTQ Việt Nam đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện luôn tạo điều kiện cho Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam) và đồng bào Tin lành trên cả nước nói chung hoạt động ổn định và phát triển.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giám sát chặt, hiệu quả cao

Giám sát chặt, hiệu quả cao

Thời gian qua, hoạt động giám sát của các Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã phát huy hiệu quả ...
Người đi đầu trong các phong trào

Người đi đầu trong các phong trào

Những năm gần đây, thôn Ngọc Sơn xã Sơn Tiến (huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) luôn đi đầu trong các phong trào tại địa phương.

Tin nóng

Phát huy tinh thần đoàn kết trong vận động Quỹ Vì người nghèo

Phát huy tinh thần đoàn kết trong vận động Quỹ Vì người nghèo

Cuộc vận động Ngày vì người nghèo được Ủy ban MTTQ tỉnh Bình Phước mang ý nghĩa chính trị, xã hội, nhân văn sâu sắc, tạo sự gắn bó trong cộng đồng dân cư. Bằng những việc làm cụ thể, hiệu quả từ Cuộc vận động mang lại đã góp phần xóa đói giảm nghèo trên địa bàn tỉnh.

Xem nhiều nhất