Phó Thủ tướng Thường trực kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ ở vùng biên giới Quảng Nam

Tấn Thành - Chí Đại

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình kiểm tra công tác phòng chống thiên tai, khắc phục hậu quả mưa lũ tại huyện Tây Giang.

Chiều 21/10, ông Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, dẫn đầu đoàn công tác Trung ương đến huyện biên giới Tây Giang, tỉnh Quảng Nam kiểm tra công tác phòng chống thiên tai, khắc phục hậu quả mưa lũ.

Tại xã biên giới A Nông, huyện Tây Giang, sau khi đi kiểm tra một số công trình đường sá, cầu cống bị hư hỏng do mưa lũ gây ra, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã có cuộc làm việc nhanh với lãnh đạo huyện và cho biết, mưa lũ những ngày qua đã gây thiệt hại nặng về người và tài sản cho các tỉnh miền Trung.

Riêng tại tỉnh Quảng Nam, huyện Tây Giang là địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất, đặc biệt là thiệt hại về hệ thống đường sá, cầu cống lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình kiểm tra khắc phục mưa lũ ở huyện Tây Gang.
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình kiểm tra khắc phục mưa lũ ở huyện Tây Gang.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình mong rằng, cùng với sự quan tâm hỗ trợ từ Trung ương, từ tỉnh Quảng Nam, huyện Tây Giang tiếp tục phát huy nội lực, khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm ổn định đời sống sinh hoạt, sản xuất của người dân.

Đồng thời huyện Tây Giang cần triển khai tốt các biện pháp, phương án phòng chống thiên tai, đảm bảo an toàn tài sản, tính mạng của người dân trước diễn biến phức tạp của mưa lũ.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tặng quà cho bà con huyện Tây Giang.
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tặng quà cho bà con huyện Tây Giang.

Dịp này, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã tặng Quỹ Khuyến học huyện Tây Giang 100 triệu đồng, tặng 15 phần quà cho các hộ gia đình chịu thiệt hại nặng do mưa lũ; tặng quà cho Công an, Huyện đội huyện Tây Giang và Đồn Biên phòng A Nông.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng trao 200 triệu đồng hỗ trợ huyện Tây Giang khắc phục hậu quả mưa lũ.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Binh trao 100 triệu đồng cho Quỹ khuyến học huyện  Tây Giang.
Phó Thủ tướng Trương Hòa Binh trao 100 triệu đồng cho Quỹ khuyến học huyện  Tây Giang.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Về với dân

Về với dân

Về với dân, đôi khi chỉ là một lời động viên, một cái nắm tay thật chặt, tưởng chừng nhỏ bé nhưng cũng đủ giúp người dân đứng dậy, vượt qua nghịch cảnh.

Tin nóng

Xem nhiều nhất