Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chúc mừng Tết Chôl Chnăm Thmây

Theo TTXVN

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chúc mừng các chư Tăng, Phật tử, đồng bào Khmer tại TP Hồ Chí Minh và các địa phương khác trên cả nước đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây hạnh phúc.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chúc mừng Tết Chôl Chnăm Thmây

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng hoa các chư tăng Phật giáo Nam tông và 2 tấn gạo cho đồng bào Khmer khó khăn. Ảnh: VOV.

Sáng 26/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm, chúc mừng chư Tăng, Phật tử Nam Tông Khmer tại chùa Candaransi, quận 3, TP Hồ Chí Minh, nhân Tết cổ truyền Khmer Chôl Chnăm Thmây và Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564 - dương lịch 2020.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chúc mừng các chư Tăng, Phật tử, đồng bào Khmer tại TP Hồ Chí Minh và các địa phương khác trên cả nước đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây hạnh phúc, an toàn trong điều kiện đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19.

Phó Thủ tướng Thường trực khẳng định Đảng và Chính phủ luôn tôn trọng, bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, sinh hoạt tôn giáo theo đúng pháp luật của đồng bào có đạo nói chung, các chư tăng, Phật tử Nam tông Khmer nói riêng; quan tâm hỗ trợ đồng bào dân tộc, trong đó có đồng bào Khmer ổn định cuộc sống, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; phát triển kinh tế để cùng nhân dân cả nước xây dựng đất nước giàu mạnh, mọi người, mọi nhà đều ấm no, hạnh phúc.

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cảm ơn sự ủng hộ, đồng lòng của các chư Tăng, Phật tử Nam tông và đồng bào Khmer trong thời gian qua, góp phần cùng Đảng, Chính phủ và nhân dân cả nước đạt được những thành quả tích cực ban đầu trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19; đồng thời đề nghị các chư Tăng, Phật tử Nam tông và đồng bào Khmer tiếp tục ủng hộ, chấp hành nghiêm Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm, giảm thiểu thiệt hại hậu quả do dịch bệnh, đảm bảo phát triển ổn định kinh tế-xã hội và đời sống của nhân dân.

Cảm ơn sự quan tâm và tình cảm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với chư Tăng, Phật tử Nam tông Khmer và đồng bào Khmer, Hòa thượng Danh Lung, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trụ trì chùa Candaransi bày tỏ niềm vui, tự hào về những chính sách đúng đắn, biện pháp kịp thời của Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, giúp Việt Nam trở thành quốc gia điển hình trên trên thế giới trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hòa thượng Danh Lung cho biết, thực hiện nghiêm các quy định về công tác phòng, chống dịch, năm nay các chư Tăng, Phật tử Nam tông Khmer và bà con Khmer đã vui đón Tết cổ truyền trong không khí an vui đầm ấm nhưng vẫn đảm bảo các yêu cầu y tế.

Các nghi lễ truyền thống tổ chức tại chùa Candasansi được tổ chức trang trọng, mang đầy đủ các ý nghĩa văn hóa truyền thống nhưng tổ chức ít người, đảm bảo quy định về giãn cách xã hội trong mùa dịch.

Đồng bào Khmer, Phật tử Nam tông đã được hướng dẫn, khuyến cáo thực hành các nghi lễ tôn giáo, văn hóa truyền thống tại nhà, không tổ chức các sự kiện tập trung đông người.

Tiếp thu những ý kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Hòa thượng Danh Lung khẳng định, trong thời gian tới, chư Tăng, Phật tử chùa Candaransi sẽ tiếp tục hướng dẫn Phật tử và đồng bào Khmer thực hành Phật sự, tích cực thực hiện nghiêm Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, tham gia các phong trào thi đua yêu nước góp phần cùng nhân dân cả nước xây dựng đất ngày càng phát triển phồn thịnh.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Binh đã dâng hương và thực hiện nghi thức tắm Phật truyền thống của Phật giáo Nam tông trong dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây và gửi tặng 2 tấn gạo cho đồng bào Khmer tại khu vực TP Hồ Chí Minh gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nét văn hóa đặc sắc của người Ê Đê

Nét văn hóa đặc sắc của người Ê Đê

Đắk Lắk là địa phương có 49 dân tộc anh em cùng chung sống, trong đó mỗi dân tộc có những nét đẹp văn hoá riêng. Với người Ê Đê, ngoài những nét văn hóa cồng chiêng, ...
Mang hồn quê vào… bảo tàng

Mang hồn quê vào… bảo tàng

Giờ đây, nếu lâu mới về các miền quê sẽ có cảm giác bị “lạc hậu” trước sự phát triển. Giao thông mở mang, khu công nghiệp mọc lên khắp nơi làm thay đổi mọi mặt đời ...

Tin nóng

Một nét Cao Lan dưới chân núi Là

Một nét Cao Lan dưới chân núi Là

Những nếp nhà sàn lợp lá cọ đẹp như tranh vẽ dưới chân núi Là. Một bản Cao Lan ở xứ Tuyên đang hấp dẫn khách du lịch với nét văn hóa riêng có.

Xem nhiều nhất