Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng quà Tết tại Quảng Nam

Thanh Huyền - Chí Đại

Sáng 7/1, tại TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm, trao quà Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng quà Tết tại Quảng Nam

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng quà Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách ở Quảng Nam.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Đình Tùng, năm 2019, tỉnh Quảng Nam đã chi ngân sách gần 75 tỷ đồng và phân công lãnh đạo tỉnh thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ gia đình nghèo đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng, thăm các đồn biên phòng, nhân dân các xã vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cho biết, năm 2019 là năm thứ hai liên tiếp nước ta hoàn thành toàn bộ 12/12 chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội chủ yếu, trong đó 5 chỉ tiêu vượt và 7 chỉ tiêu đạt; đặc biệt tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 7,02%, trong khi chỉ số giá tiêu dùng được kiểm soát ở mức thấp 2,79%, GDP bình quân đầu người đạt gần 2.800 USD. Trong đó, Quảng Nam đã có những đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội chung của cả nước.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành địa phương trong tỉnh tiếp tục có những hoạt động thiết thực, thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Trước mắt, phải tổ chức tốt việc đón Tết Canh Tý 2020, để mọi người, mọi nhà đều có Tết, nhất là với những người có công với cách mạng, với thương binh, gia đình liệt sĩ và gia đình có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời việc tổ chức đón Tết phải đảm bảo vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và văn minh.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng quà Tết tại Quảng Nam - 1

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã trao tặng 350 suất quà (trị giá 1 triệu đồng/suất kèm theo quà) cho hộ nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Cũng sáng nay (7/1), Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã trao 50 suất quà (trị giá 1 triệu đồng/suất kèm theo quà) cho công nhân, người lao động tại KCN Điện Nam - Điện Ngọc (thuộc thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Việt- Lào: Thủy chung gắn bó

Việt- Lào: Thủy chung gắn bó

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến thủ đô Viêng-chăn, bắt đầu chuyến thăm chính thức nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào.

Xem nhiều nhất