Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Bình Dương

Quốc Định

Thăm hỏi các gia đình trong các phường đang thực hiện "khóa chặt" để phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Dương, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị chính quyền địa phương cần quan tâm sâu sát hơn nữa đến đời sống người dân, nhất định không để người dân nào phải chịu đói vì không có lương thực, thực phẩm.

Ngày 24/8, đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát một số phường đang "khóa chặt" của TP.Thuận An.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam căn dặn người dân và cán bộ y tế về công tác phòng, chống dịch.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam căn dặn người dân và cán bộ y tế về công tác phòng, chống dịch.

Tại phường Thuận Giao, đến thăm các hộ gia đình tại Khu dân cư Thuận Giao thuộc khu phố Hòa Lân 2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ân cần thăm hỏi tình hình đời sống người dân trong khu vực đang bị "khóa chặt, đông cứng" 15 ngày. Qua nắm tình hình chung, Phó Thủ tướng đã động viên các gia đình chung tay cùng tỉnh vượt qua khó khăn trong tình hình dịch bệnh hiện nay; đồng thời đề nghị chính quyền địa phương cần quan tâm sâu sát hơn nữa đến đời sống người dân trong khu vực đang "khóa chặt". “Nhất định phải kịp thời phân phát lương thực, thực phẩm cho người dân trong thời gian sớm nhất để không có người dân nào phải chịu đói vì không có lương thực, thực phẩm”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Người dân trong Khu dân cư Thuận Giao bày tỏ vui mừng khi Phó Thủ tướng đến thăm và nắm tình hình đời sống người dân trong khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội. Chia sẻ với những khó khăn của tỉnh và các lực lượng tuyến đầu chống dịch, các hộ gia đình cam kết sẽ đồng lòng cùng chính quyền thực hiện các biện pháp chống dịch; đồng thời mong muốn Chính phủ và chính quyền địa phương quan tâm hơn nữa đến đời sống người dân, kịp thời hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho người dân an tâm chống dịch cùng chính quyền.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam hỏi thăm một gia đình ở TP.Thuận An.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam hỏi thăm một gia đình ở TP.Thuận An.

Kiểm tra địa điểm thực hiện test nhanh kháng nguyên PCR trong cộng đồng tại phường An Phú, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã hỏi thăm tình hình sức khỏe người dân, động viên đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch đang làm nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm. Phó Thủ tướng đề nghị ngành Y tế cần thực hiện việc hướng dẫn người dân tự lấy mẫu tại các điểm xét nghiệm để tránh tình trạng người dân phải chờ đợi lâu và tập trung đông làm lây lan dịch bệnh; đồng thời giảm tải cho lực lượng lấy mẫu xét nghiệm.

Đến nay, tỉnh Bình Dương ghi nhận 73.471 ca mắc COVID-19, trong đó có 16.105 bệnh nhân khỏi bệnh, 898 bệnh nhân có diễn biến nặng. Toàn tỉnh có 1.205 khu vực phong tỏa với 121.972 người, có 4.299 F0 điều trị tại nhà và 6.826 F1 cách ly tại nhà.

Tỉnh Bình Dương đang thực hiện “khóa chặt, đông cứng” nhiều khu dân ở 15 phường trên toàn tỉnh để sàng lọc nhanh bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Khóa chặt 24/24 giờ không cho người dân ra khỏi nhà “ai ở đâu ở yên đó”… Đồng thời, triển khai Trạm y tế di động, tập trung chăm lo cho bệnh nhân F0, điều trị người có triệu chứng chuyển nặng để hạn chế tử vong.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi): Phải giải quyết được các vấn đề chồng chéo, xung đột

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi): Phải giải quyết được các vấn đề chồng chéo, xung đột

Chiều 28/3, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà, Trưởng Ban Chỉ đạo tổng kết thi hành Luật Đất đai và xây dựng Luật Đất đai (sửa đổi) chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo về kết quả thực hiện kế hoạch lấy ý kiến nhân dân và việc tiếp thu, giải trình ý kiến nhân dân về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Xem nhiều nhất