Phổ Yên (Thái Nguyên): Gần 82 nghìn người gặp khó khăn do dịch Covid-19 được hỗ trợ

Nguyễn Phượng

Đến nay, TP Phổ Yên đã chi trả hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 cho gần 82 nghìn trường hợp, với tổng kinh phí trên 26,3 tỷ đồng.

Các thành viên tham gia nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 cũng được hỗ trợ theo chính sách đặc thù của tỉnh.
Các thành viên tham gia nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 cũng được hỗ trợ theo chính sách đặc thù của tỉnh.

Đối với các chính sách đặc thù của tỉnh, hiện nay, TP Phổ Yên cũng đã chi trả hỗ trợ cho trên 900 lượt người làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19; trên 1.000 cán bộ, giáo viên hợp đồng tại các cơ sở giáo dục và trên 1.200 trường hợp là người Thái Nguyên đang sinh sống tại các tỉnh phía Nam bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Ngoài ra, TP Phổ Yên còn đang thực hiện đảm bảo các chính sách trợ giúp xã hội thường xuyên tại cộng đồng cho trên 5.400 trường hợp.

Qua đánh giá, việc triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ luôn được TP Phổ Yên thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo đúng đối tượng và kịp thời.

 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hệ lụy chậm thu phí không dừng

Hệ lụy chậm thu phí không dừng

Dù là đô thị lớn nhất cả nước với hệ thống giao thông đường bộ hiện đại, đa dạng, thế nhưng TP Hồ Chí Minh cũng lại là địa phương chậm triển khai hệ thống thu phí ...

Xem nhiều nhất