Phòng, chống thiếu vi chất dinh dưỡng cho trẻ em

X. Thuỷ

Ngày 28/5, Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã tổ chức lễ phát động Ngày Vi chất dinh dưỡng (1-2/6) với thông điệp “Vi chất dinh dưỡng giúp tăng trưởng, nâng cao tầm vóc, sức khoẻ, trí tuệ và chất lượng cuộc sống”.

Đại diện Bộ Y tế cho biết, Việt Nam đã đạt được những thành tựu đáng kể về cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho người dân như tỉ lệ suy dinh dưỡng trẻ em đã giảm nhanh và bền vững (suy dinh dưỡng thể nhẹ cân giảm từ 30,1% năm 2000 xuống còn 14,1% năm 2015 và năm 2016 tỉ lệ này ở trẻ dưới 5 tuổi là 13,8%); thanh toán được tình trạng mù lòa do thiếu vitamin A; tình trạng thiếu vitamin A huyết thanh, thiếu máu do thiếu sắt và thiếu các vi chất dinh dưỡng  khác ngày càng được cải thiện; kiến thức, thực hành dinh dưỡng đúng của người dân ngày càng được nâng cao…

Tuy nhiên, Việt Nam vẫn đang phải đối mặt với những thách thức như: Tỉ lệ suy dinh dưỡng thấp còi (chiều cao theo tuổi) ở trẻ em dưới 5 tuổi mỗi năm giảm 1%, nhưng vẫn còn ở mức cao (24,3% năm 2016) và có sự chênh lệch giữa các vùng nhất là vùng núi, vùng khó khăn và nông thôn với thành phố, đồng bằng.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những ai không ăn được hạt tiêu đen?

Những ai không ăn được hạt tiêu đen?

Hạt tiêu đen có thể làm giảm tốc độ phân hủy gan của một số loại thuốc, có thể làm tăng nguy cơ mắc tác dụng phụ của một số loại thuốc như: Theophylline, bufuralol…

Xem nhiều nhất