Phòng chống tội phạm ngay từ gia đình

P.Liên

Ngày 6/1, tại Hà Nội, Bộ Công an và Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc Tổng kết triển khai nghị quyết liên tịch số 1 giữa 2 ngành về quản lí, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội giai đoạn 2017-2020.

Trung ương hội LHPN Việt Nam và Bộ Công an cùng nhận định, công tác phối hợp triển khai nghị quyết liên tịch tuy đạt được nhiều kết quả khả quan, nhưng vẫn còn nhiều vấn đề phải quan tâm. Đáng chú ý, tội phạm hiếp dâm, tội phạm liên quan đến bạo lực gia đình vẫn có chiều hướng gia tăng.

Do đó, trong thời gian tới, 2 ngành cũng xác định cần: Duy trì và phát huy vai trò của lực lượng Công an cấp xã, cán bộ hội phụ nữ cơ sở trong việc phát hiện và xử lí các tụ điểm tệ nạn xã hội, phòng chống tội phạm ngay từ gia đình; đẩy mạnh hoạt động tư vấn pháp luật, hỗ trợ pháp lí cho phụ nữ và trẻ em. Mặt khác, các bộ, ngành chủ động rà soát, đề xuất hoàn thiện quy định của pháp luật về phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội liên quan đến phụ nữ và trẻ em…

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất