Phong tỏa một khu dân cư có ổ dịch gần 30 ca nghi mắc Covid-19

B.Phúc (tổng hợp)

Sau khi phát hiện chùm ca bệnh phức tại phường Phú Đô, lực lượng chức năng đã dựng hàng rào phong tỏa để khoanh vùng ổ dịch.

Khu vực phong tỏa tại phường Phú Đô. Nguồn: Dân Trí.
Khu vực phong tỏa tại phường Phú Đô. Nguồn: Dân Trí.

Một lãnh đạo ngành y tế quận Nam Từ Liêm cho hay ổ dịch được phát hiện từ đêm 8/11. "Hiện tại chúng tôi vẫn đang chờ kết quả cuối cùng từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội. Tuy nhiên, bước đầu xác định có gần 30 ca nghi Covid-19 tại ổ dịch mới ở phường Phú Đô", vị lãnh đạo này cho hay.

Sau khi phát hiện chùm ca bệnh phức tại phường Phú Đô, lực lượng chức năng đã dựng hàng rào phong tỏa để khoanh vùng ổ dịch. Bên cạnh đó, ngành y tế cũng đang khẩn trương triển khai các biện pháp truy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh và xét nghiệm để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Những ngày vừa qua, tình hình dịch ở Hà Nội nóng trở lại. Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, hiện thành phố có 12 ổ dịch diễn biến phức tạp. Tuy nhiên các chuyên gia dịch tễ đánh giá việc ghi nhận nhiều ca mắc sau khi thành phố nới lỏng các biện pháp giãn cách là kịch bản đã được lường trước. Điều quan trọng là lực lượng chức năng có thể sớm khoanh vùng, truy vết và cắt đứt chuỗi lây thì dịch sẽ không bùng phát trên diện rộng.

Cộng dồn số F0 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4) là 5.104 ca trong đó số F0 ghi nhận trong cộng đồng là 2.017 ca, số F0 là đối tượng đã được cách ly là 3.087 ca.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đường dây nóng bảo vệ động vật hoang dã

Đường dây nóng bảo vệ động vật hoang dã

Thông qua đường dây nóng bảo vệ động vật hoang dã do Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên-Huế thiết lập, nhiều cá thể quý hiếm đã được người dân tự nguyện giao nộp.

Xem nhiều nhất