Phong trào đền ơn đáp nghĩa ngày càng có sức lan toả

Đ. Nam

Tại buổi tiếp đoàn người có công với cách mạng tỉnh Đồng Tháp ra thăm Thủ đô Hà Nội, chiều 11/12, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định Đảng, Nhà nước luôn ghi nhớ công ơn và tạo điều kiện thuận lợi cho người có công có được đời sống vật chất và tinh thần ngày càng tốt hơn.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng nhấn mạnh: Kinh tế phải phát triển để làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa. 

Đến nay tỉnh Đồng Tháp đã công nhận và giải quyết trên 55.000 đối tượng người có công, hiện có trên 12.000 đối tượng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng. Trong đó, trên 98% hộ gia đình người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân nơi cư trú; 100% Bà mẹ Việt Nam Anh hùng được các tổ chức, cơ quan nhận phụng dưỡng, chăm sóc.

Công tác đền ơn đáp nghĩa được thực hiện thường xuyên, liên tục. Toàn tỉnh đã huy động trên 150 tỷ đồng cho quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, xây dựng trên 11.000 căn nhà tình nghĩa, sửa chữa gần 4.000 căn nhà với tổng giá trị trên 300 tỷ đồng. 

“Hiện nay cả nước có trên 9 triệu người có công đã được giải quyết chế độ, chính sách nhưng vẫn còn những người chưa được hưởng chế độ, những liệt sĩ chưa được quy tập, xác định danh tính, những nạn nhân chất độc da cam cần giúp đỡ…

Đây là những việc cần phải làm dù khó khăn, phức tạp”, Phó Thủ tướng bày tỏ và nhấn mạnh “đất nước phải phát triển nhanh hơn, bền vững hơn, kinh tế tăng trưởng thì sẽ có thêm nhiều nguồn lực dành cho công tác chăm sóc người có công”. Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh cần phát huy hơn nữa để phong trào đền ơn đáp nghĩa ngày càng xã hội hoá và có sức lan toả.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Vun đắp những hạt mầm yêu thương

Vun đắp những hạt mầm yêu thương

Không có thiết bị để học tập trực tuyến đang là áp lực lớn đối với nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, thậm chí có em phải ngừng học...
Mùa nước nổi không về

Mùa nước nổi không về

Mùa nước nổi ở miền Tây đang hiu hắt dần, không còn cảnh đánh bắt nhộn nhịp như những năm trước.

Xem nhiều nhất