Phụ huynh người Việt tại Mỹ phát hành sách song ngữ quảng bá văn hóa truyền thống

Ngọc Hà

TinyWrist - một nhóm phụ huynh Việt Nam tại Mỹ vừa phát hành hai cuốn sách song ngữ Việt - Anh dành cho thiếu nhi, trong đó tác phẩm “Màu của Tết” đã lọt vào danh sách những cuốn sách về Tết đáng đọc của tạp chí Ditto.

Phụ huynh người Việt tại Mỹ phát hành sách song ngữ quảng bá văn hóa truyền thống - Ảnh 1

Ý tưởng phát hành sách song ngữ đến từ Tâm Lê - một trong những người sáng lập TinyWrist, mong muốn truyền dạy tiếng Việt và văn hóa Việt cho con. Tuy nhiên, bà mẹ người Mỹ gốc Việt này thấy rằng, có rất nhiều sách cho trẻ em ở Mỹ nhưng không có sách nào bằng tiếng Việt.

Từ đó chị Tâm quyết định kêu gọi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài gây quỹ xuất bản sách song ngữ. Nhờ sự nỗ lực của họ, trong 6 tháng, hai cuốn sách “Màu của Tết” và 10 Khúc đồng dao đã được xuất bản, trở thành món quà đặc biệt dành cho đồng bào Việt Nam xa xứ và các thế hệ người Việt Nam ở nước ngoài.

 TinyWrist được thành lập vào năm 2020 với sự tham gia của các Việt kiều ở các nước. Họ là những biên tập viên, nhạc sĩ, nghệ sĩ yêu thích và quan tâm đến Việt Nam và các di sản văn hóa của đất nước.              

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đồng lòng Việt Nam

Đồng lòng Việt Nam

Dự án “Đồng lòng Việt Nam” do Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga tổ chức đã thu hút sự tham gia của 1.300 cá nhân và 13 doanh nghiệp của người Việt…
Tấm lòng của người xa xứ

Tấm lòng của người xa xứ

Khi đất nước gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19, những người con xa xứ lại chung tay cùng đất nước bằng những việc làm hết sức cụ thể, ý nghĩa.

Xem nhiều nhất