Phu nhân cố Luật sư Phan Anh qua đời

Theo thông tin từ gia đình, Nhà giáo Đỗ Hồng Chỉnh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ xã hội Phan Anh, phu nhân của cố Luật sư Phan Anh vừa qua đời ngày 28/9 tại Hà Nội, ở tuổi 90.

Phu nhân cố Luật sư Phan Anh qua đời

Bà là người vợ thứ 2 của cố Luật sư Phan Anh, nguyên Phó Chủ tịch Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội. Trong những năm qua, bà đã dành nhiều tâm sức để hoàn thành các cuốn hồi ký “Những chặng đường anh đi” về Luật sư Phan Anh trong đó thể hiện tình yêu sâu nặng của bà với hình ảnh người chồng là một trí thức lớn được Bác Hồ đặc biệt trọng đãi từ những ngày đầu thành lập nước, trong vai trò là Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đầu tiên của Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà. 

Lễ tang Nhà giáo Đỗ Hồng Chỉnh được tổ chức ngày 1/10 tại Nhà tang lễ Bộ quốc phòng. Theo di nguyện của bà, toàn bộ số tiền phúng viếng sẽ được sử dụng cho Dự án Học bổng hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó mà Quỹ xã hội Phan Anh đang thực hiện.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bát Xát quyết tâm xóa bỏ nạn tảo hôn

Bát Xát quyết tâm xóa bỏ nạn tảo hôn

UBND huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai đã tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Sàng Ma Sáo để nghe kiến nghị về công tác phòng, chống tảo hôn, ...
Cán bộ 'xắn tay' cùng xây dựng nông thôn mới

Cán bộ 'xắn tay' cùng xây dựng nông thôn mới

Để giúp xã Kỳ Hà (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) sớm về đích nông thôn mới (NTM) nâng cao, hơn 100 cán bộ MTTQ và các tổ chức đoàn thể ở thị xã Kỳ Anh chung tay cùng cán bộ ...

Xem nhiều nhất