Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng 200 giếng nước, hơn 100 bồn chứa nước cho vùng hạn mặn Cà Mau

Hồng Dương

Mới đây ngày 26/3, tại UBND xã Khánh Lâm, huyện U Minh (Cà Mau), bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tổ chức trao tặng 200 giếng nước cùng 104 bồn chứa nước cho người dân bị thiệt hại do thiên tai, hạn mặn của 2 xã Khánh Lâm và Khánh Hòa huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.

Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng 200 giếng nước, hơn 100 bồn chứa nước cho vùng hạn mặn Cà Mau

Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang - bà Mai Thị Hạnh cùng các thành viên trong đoàn chụp hình lưu niệm cùng người dân.

Được biết bà Mai Thị Hạnh cùng với các mạnh thường quân phối hợp cùng Hội Nhà báo TP HCM, Trung ương Hội Chữ thập đỏ TP HCM, MTTQ Việt Nam TP HCM… vận động ủng hộ người dân người gặp khó khăn ở miền Tây. Trong 1 tuần, nhóm đã vận động được 840 bồn chứa nước dung tích 1.000 lít, 200 giếng nước ngọt và 6.500 khẩu trang vải kháng khuẩn để tặng cho bà con ở 8 tỉnh ĐBSCL.

Tại huyện U Minh, đoàn đã tặng 100 bồn chứa nước cho người dân 2 xã trên địa bàn và tặng 2 đồn biên phòng đóng trên huyện U Minh, mỗi đơn vị 2 bồn chứa nước.

Ngoài bồn chứa nước, trong chương trình, đoàn còn trao tặng 200 giếng nước ngọt cho người dân tỉnh Cà Mau. Riêng ở huyện U Minh, đoàn đã trao tặng 50 giếng nước cho các hộ dân.

Ông Nguyễn Văn Sơn, một người dân ở xã Khánh Lâm đón nhận hỗ trợ cho biết, thời gian qua hạn mặn khiến nhiều hộ dân gặp khó khăn nguồn nước sinh hoạt, chúng tôi rất vui khi nhận được sự giúp đỡ phu nhân nguyên Chủ tịch nước và các mạnh thường quân trong lúc người dân gặp khó khăn do hạn hán, xâm nhập mặn…

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cảnh báo hiện tượng thời tiết nguy hiểm

Cảnh báo hiện tượng thời tiết nguy hiểm

Dự báo chiều tối và đêm 5/12, phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời rét đậm, có nơi rét hại, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ C, có nơi dưới 11 độ C.

Tin nóng

Xem nhiều nhất