Phù phép giấy tờ giả cho các xế hộp rồi mang cầm cố, bán lấy tiền tiêu xài

Hai vợ chồng ở Thanh Hoá tìm mua các xe ô tô không rõ nguồn gốc, không có giấy tờ rồi đem đến thế chấp tại các ngân hàng, cửa hàng mua bán, cho thuê ô tô để lấy tiền tiêu xài.

Ngày 24/5, tin từ Công an TP Thanh Hoá cho biết, đơn vị vừa phá chuyên án 345L, khởi tố và bắt tạm giam Phùng Bá Hiền (29 tuổi) và  Bùi Thị Thơm (50 tuổi) cùng trú tại thôn Chén, xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Thuỷ về hành vi lừa đảo và làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan, tổ chức...

Hai vợ chồng Hiền và Thơm đã làm giả nhiều giấy tờ đăng ký xe để biến xe 'trôi nổi' thành xe có mác đoàng hoàng.
Hai vợ chồng Hiền và Thơm đã làm giả nhiều giấy tờ đăng ký xe để biến xe 'trôi nổi' thành xe có mác đoàng hoàng.

Chỉ tính từ tháng 3/2022 đến khi bị bắt, 2 vợ chồng Hiền và Thơm đã gây ra 11 vụ lừa đảo chiếm với tổng số tiền hơn 5 tỷ đồng.

Hai vợ chồng khai nhận, để thực hiện các "phi vụ" lừa đảo này, họ đã tìm mua các xe ô tô không rõ nguồn gốc, xe không có giấy tờ pháp lý, đứng tên mua trả góp, thế chấp tại ngân hàng hoặc đến các cửa hàng mua bán ô tô, các cơ sở cho thuê xe ô tô tự lái để thuê xe, sau đó làm giả giấy tờ, biển kiểm soát mang tên mình để bán, mang đi cầm cố.

Vợ chồng Hiền và Thơm tại cơ quan điều tra.
Vợ chồng Hiền và Thơm tại cơ quan điều tra.

Điển hình, tháng 5/2021, Bùi Thị Thơm mua một chiếc xe ô tô Huyndai Tucson rồi đem thế chấp ngân hàng, nhưng sau đó đã cùng chồng mua giấy tờ đăng ký giả rồi đem bán được 600 triệu đồng.

Ngày 27/3/2022, vợ chồng Hiền và Thơm đã đến công ty cho thuê xe tự lái T.C ở phường Quảng Hưng, TP Thanh Hoá thuê một chiếc xe ô tô KIA Cerato biển kiểm soát 36A-670.76 sau đó làm giả giấy tờ mang tên Phùng Bá Hiền rồi đem đi cầm cố được 370 triệu đồng.

Công an thu giữ một chiếc Vinfast Lux A2.0, là tang vật của vụ án.
Công an thu giữ một chiếc Vinfast Lux A2.0, là tang vật của vụ án.

Ngày 5/5/2022, Phùng Bá Hiền đến một cửa hàng mua bán xe ô tô tại Hà Nội mua một chiếc xe ô tô Mazda 3 với giá 230 triệu đồng, sau đó lên mạng đặt làm giả đăng ký và biển số xe mang tên mình rồi đem bán...

Hiện Công an TP Thanh Hoá đã tiến hành thu giữ 8 xe ô tô cùng nhiều tài liệu, giấy tờ giả, đồng thời tiếp tục điều tra làm rõ các đối tượng liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất