Phú Quốc phấn đấu hoàn thành tiêm vaccine Covid-19 vào cuối tháng 10

N.K.

Sáng 2/10, các điểm tiêm ở TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) tiếp tục tiêm vaccine Covid-19 mũi 1 cho khoảng 130.000 người dân trên đảo. Đợt tiêm này diễn ra từ ngày 1 đến ngày 5/10.

Theo đó, để triển khai, TP Phú Quốc tổ chức khoảng 80 bàn tiêm ở các điểm tiêm để tiêm vaccine Covid-19 đồng loạt cho người dân trên đảo. Để đảm bảo an toàn cho người dân trong quá trình tiêm vaccine, các địa phương đã chuẩn bị các phương án, bố trí đội ngũ tình nguyện viên hướng dẫn bà con đến tiêm thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Đối với những khu phố đang là” vùng đỏ” chính quyền sẽ triển khai tiêm ngừa lưu động.

Được biết, đây là đợt tiêm chủng có quy mô lớn nhất để hoàn thành 100% người dân Phú Quốc (trong độ tuổi được tiêm theo quy định) được tiêm mũi 1 vaccine Covid-19. Theo kế hoạch, đến cuối tháng 10 sẽ hoàn thành mũi 2 cho toàn bộ người dân sinh sống và làm việc tại đảo.             

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cảnh báo áp xe vành tai sau bấm khuyên

Cảnh báo áp xe vành tai sau bấm khuyên

Những điểm bấm khuyên tai có thể tìm thấy ở bất cứ đâu trên phạm vi cả nước, ngoài các cửa hàng vàng bạc, cắt tóc kiêm luôn việc bấm khuyên tai.

Tin nóng

Không để người bệnh phải tự mua thuốc, vật tư y tế

Không để người bệnh phải tự mua thuốc, vật tư y tế

Bộ Y tế vừa ban hành công văn số 1758 gửi các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, sở y tế các tỉnh, thành phố, cơ quan y tế các bộ, ngành và các bệnh viện thuộc trường đại học về việc thực hiện Nghị quyết số 30/NQ-CP và Nghị định số 07/2023/NĐ-CP nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.

Xem nhiều nhất