Phú Thọ: 7 lao động của một nhà hàng tại Khu công nghiệp Thụy Vân nhiễm Covid-19

Tùng Duy

Nhà hàng Hoàng Thủy chuyên cung cấp thực phẩm cho KCN Thụy Vân, TP Việt Trì, đêm qua được phát hiện có 7 lao động nhiễm SARC-CoV-2.

Diễn biến dịch sáng nay (28/10), Sở Y tế Phú Thọ cho biết đêm qua địa phương này có 23 người dương nhiễm, trong đó có 7 ca cộng đồng nguy cơ cao đều là người lao động của nhà hàng Hoàng Thủy - địa chỉ phục vụ và cung cấp thực phẩm tại KCN Thụy Vân.

Tăng cường kiểm soát và ngăn chặn dịch tại thôn Cẩm Đội, xã Thụy Vân và KCN trên địa bàn.
Tăng cường kiểm soát và ngăn chặn dịch tại thôn Cẩm Đội, xã Thụy Vân và KCN trên địa bàn.

Đến nay Phú Thọ đã ghi nhận 487 ca mắc Covid-19, trong đó TP Việt Trì (308 ca tại 20 xã, phường), huyện Lâm Thao (96 ca tại 10 xã, thị trấn) và huyện Phù Ninh (60 ca tại 8 xã, thị trấn) là những địa bàn có số ca mắc cao. Tuy nhiên hầu hết các huyện, thị này đã được khống chế, kiểm soát tốt, và lượng vaccine đã phủ hơn 70% - đạt yêu cầu.

Và liên tục sau 5 ngày xuất hiện rất ít ca cộng đồng, Phú Thọ lại phải đối mặt với nguy cơ mới tại KCN Thụy Vân và các vùng lân cận khi nhà hàng Hoàng Thủy có số lao động kể trên nhiễm Covid.

TP Việt Trì, nơi có 3 phường ở cấp độ "cam", đã phải kích hoạt 4 Trạm y tế lưu động, chủ động thế trận công tác điều trị cho các F0.

Toàn tỉnh Phú Thọ vẫn được xác định nguy ở Cấp độ 2 (số ca mắc mới xấp xỉ 7,76 ca/100.000 dân/tuần; 64,5% người dân từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất một liều vaccine).

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất