Phú Thọ: Bắt, khởi tố Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 19-01V

Tuấn Trung

Công an tỉnh Phú Thọ cho biết đơn vị này vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giữ hình sự đối với Phùng Mạnh Duẩn (45 tuổi; trú tại thị trấn Liên Quan, huyện Thạch Thất, Hà Nội; hiện là Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 19-01V) về tội danh “Nhận hối lộ”.

Phùng Mạnh Duẩn bị bắt về hành vi
Phùng Mạnh Duẩn bị bắt về hành vi "Nhận hối lộ". Ảnh: Công an tỉnh Phú Thọ.

Trước đó, thông qua các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an tỉnh Phú Thọ) phát hiện trong thời gian từ năm 2021 đến năm 2022, Phùng Mạnh Duẩn đã nhận số tiền 198 triệu đồng của 4 cá nhân trên địa bàn tỉnh để làm thủ tục cải tạo xe cơ giới trái quy định.

CQĐT đang khám xét nơi làm việc của Duẩn. Ảnh Công an tỉnh Phú Thọ
CQĐT khám xét nơi làm việc của Duẩn. Ảnh: Công an tỉnh Phú Thọ.

Cụ thể, Duẩn đã liên hệ với Lê Đức Thiện - Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ thiết kế kỹ thuật ô tô Đức Thịnh (địa chỉ, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) để hợp thức hồ sơ đề nghị nghiệm thu xe cơ giới cải tạo đối với 18 xe ô tô. Sau đó Duẩn đã cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới cải tạo cho 18 xe ô tô trái quy định và hưởng lợi số tiền hơn 150 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ tiếp tục mở rộng điều tra.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

'Chui' vào mạng viễn thông, bị bắt

'Chui' vào mạng viễn thông, bị bắt

Một số đối tượng gắn bộ thu phát sóng di động giả (BTS) trên xe ô tô để phát các tin nhắn rác đến điện thoại di động của người dân với nội dung phản cảm đã bị bắt giữ.

Xem nhiều nhất