Phú Thọ có 23 ổ dịch cộng đồng chưa rõ nguồn lây

Tây Bắc

Từ đêm qua đến sáng nay (19/10), Phú Thọ có thêm 3 ca dương tính mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 128 người chỉ trong vài ngày. Toàn tỉnh hiện có 23 ổ dịch cộng đồng, chưa rõ nguồn lây và nguy cơ phát tán dịch cao.

Phú Thọ có 23 ổ dịch cộng đồng chưa rõ nguồn lây
"Nhanh chóng, thần tốc" tiêm vaccine tại Lâm Thao và Việt Trì.

Trong số ca nhiễm mới gồm 2 trường hợp tại TP Việt Trì (xã Thanh Đình và phường Bạch Hạc) và 1 trường hợp tại Lâm Thao (xã Thạch Sơn).

Kể từ ngày 13/10 đến nay, Phú Thọ có 128 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, và hiện địa phương này phát hiện có 23 ổ dịch cộng đồng (TP Việt Trì 12 ổ dịch - 98 ca; huyện Lâm Thao 7 ổ - 22 ca; và huyện Phù Ninh 4 ổ - 8 ca).

Hiện Phú Thọ vẫn chưa xác định được nguồn lây, có nguy cơ lây lan cao vì tất cả ca nhiễm đều trong cộng đồng, dự kiến sẽ còn tiếp tục phát hiện nhiều F0 mới trong những ngày tới. Toàn tỉnh hiện tại có 1.176 F1; 6.527 F2 và 1.604 F3.

Đất Tổ đang ở cấp độ 2, trong đó xã Chu Hóa (TP Việt Trì) được báo động "đỏ" ở cấp độ 4, còn toàn thành phố đang ở cấp độ 3.

TP Việt Trì kiểm soát chặt nhiều lối cửa ngõ ra vào.
TP Việt Trì kiểm soát chặt nhiều lối cửa ngõ ra vào.

TP Việt Trì đã lập hàng chục chốt kiểm soát tại nhiều cửa ngõ ra vào, riêng xã Chu Hóa bị phong tỏa toàn diện. Phú Thọ huy động hàng ngàn người, chủ lực là ngành Y tế.

Tất cả lãnh đạo, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền từ tỉnh xuống cấp xã đều trực tiếp chỉ huy từng địa bàn phòng chống dịch, quyết tâm phải hạn chế thấp nhất mức độ tấn công của đại dịch.

Việc tiêm vaccine với phương châm "nhanh chóng, thần tốc" phủ vaccine tới nhóm nguy cơ cao trong độ tuổi trung niên.

Chỉ trong ngày hôm qua, toàn tỉnh Phú Thọ đã tiêm được gần 50.000 liều vaccine (hầu hết mũi 1), nâng tổng số người được tiêm lên hơn 453.000 người, trong đó có gần 66.800 người đã được tiêm mũi 2.

Một chốt kiểm soát tại TP Việt Trì.
Một chốt kiểm soát tại TP Việt Trì.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất