Phú Thọ đóng cửa trường học tại 5 huyện do Covid-19

Nguyễn Hoài

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, ngay khi phát hiện các ca mới, tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo một số địa phương cho học sinh tạm dừng đến trường để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Ông Nguyễn Văn Mạnh, Giám đốc Sở GDĐT Phú Thọ cho biết, trong đợt bùng phát dịch từ ngày 14 - 26/10, tỉnh ghi nhận 9 giáo viên, 143 học sinh mắc Covid-19.

Theo ông Mạnh, để đảm bảo an toàn cho học sinh, ngay khi phát hiện các ca mới, tỉnh chỉ đạo một số địa phương cho học sinh tạm nghỉ để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Trong đợt bùng phát dịch từ ngày 14 - 26/10, tỉnh ghi nhận 9 giáo viên, 143 học sinh mắc Covid-19.
Trong đợt bùng phát dịch từ ngày 14 - 26/10, tỉnh ghi nhận 9 giáo viên, 143 học sinh mắc Covid-19.

5 huyện/thành phố đóng cửa trường học gồm: Việt Trì, Lâm Thao, Phù Ninh, Tam Nông (xã Hương Nộn, Bắc Sơn), thị xã Phú Thọ (xã Phú Hộ). Trong thời gian học sinh dừng đến trường, các địa phương trên chuyển qua hình thức học trực tuyến. Với học sinh hoàn cảnh khó khăn, không đủ thiết bị học tập trực tuyến, Sở cũng chỉ đạo nhà trường linh hoạt áp dụng phương án giao bài, ôn tập tại nhà, không làm ảnh hưởng, gián đoạn việc học.

Còn lại, các huyện không ca mắc, học sinh tiếp tục học bình thường và nâng cao mức cảnh giác, đảm bảo quy định phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Những học sinh dương tính đang điều trị tại các bệnh viện dã chiến trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Giáo viên, học sinh là đối tượng F1 đang thực hiện cách ly theo đúng quy định.

Về phương án cho học sinh trở lại trường, dự kiến cuối tuần này, Sở GDĐT sẽ đề xuất với UBND tỉnh để quyết định thời gian, phương án cụ thể.

Theo báo cáo của Trung tâm tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Thọ, tính từ ngày 14/10 đến 6h ngày 26/10, toàn tỉnh ghi nhận 413 ca bệnh tại 40 xã/phường/thị trấn của 5 huyện/thị/thành, nhiều nhất tại thành phố Việt Trì (216 ca bệnh), riêng ổ dịch xã Chu Hóa đã ghi nhận 143 ca bệnh. Tích lũy từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 466 trường hợp mắc Covid-19.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Văn hóa tri ân ngày Tết

Văn hóa tri ân ngày Tết

Món quà Tết giống như một những lời chúc tốt đẹp nhất cho năm mới dành tặng cho những người mình trân quý.

Xem nhiều nhất