Phú Thọ: Giao ban công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2020

Đức Thắng

Sáng 29/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị giao ban công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, bám sát nội dung chương trình phối hợp và thống nhất hành động của UBTƯ MTTQ Việt Nam, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Thọ, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã phối hợp với các tổ chức thành viên và các ngành chức năng triển khai có hiệu quả các chương trình công tác, như: công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Tính đến nay, toàn tỉnh Phú Thọ đã có 109/247 xã đạt chuẩn nông thôn mới (44%), 246 khu dân cư đạt chuẩn nông thôn mới; Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" được triển khai đồng bộ tới MTTQ các cấp trong tỉnh.

Tiêu biểu là MTTQ các cấp trong tỉnh đã chủ động phối hợp với các tổ chức thành viên và các ngành chức năng, tuyên truyền vận động nhân dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19, trong đó đã vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức cá nhân, doanh nghiệp và đông đảo các tầng lớp nhân dân ủng hộ Quỹ phòng, chống Covi-19.

Đến nay toàn tỉnh đã có 217 cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh ủng hộ Quỹ với số tiền trên 29 tỷ đồng và nhiều hàng hóa nhu yếu phẩm trị giá trên 4 tỷ đồng.

Quỹ “Vì người nghèo” toàn tỉnh thu được gần 4 tỷ đồng, hỗ trợ cho 15 hộ nghèo xây nhà đại đoàn kết, hỗ trợ vốn và các điều kiện sản xuất, bệnh nhân nghèo khám chữa bệnh... với tổng số tiền trên 4 tỷ đồng. Trong công tác phòng chống thiên tai, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã trích Quỹ Cứu trợ tỉnh và Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh hỗ trợ 92 gia đình gia đình bị thiệt hại do giông lốc cho một số huyện trong tỉnh, với số tiền 364 triệu đồng.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ Nguyễn Hải đề nghị trong 6 tháng cuối năm 2020, MTTQ các huyện, thành, thị cần chủ động làm tốt công tác tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp, vận động Nhân dân tham gia đóng góp vào các văn kiện Đại hội.

Thường xuyên nắm bắt diễn biến tư tưởng của các tầng lớp nhân dân; tuyên truyền và tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư.

Tiếp tục triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đai hội MTTQ các cấp; các chương trình phối hợp công tác; công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; triển khai các chương trình giám sát, phản biện xã hội; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động và một số nội dung quan trọng khác...

Tại Hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ đã trao 400 triệu đồng hỗ trợ xây dựng 10 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại huyện Thanh Sơn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất