Phú Thọ: Phẫu thuật thành công bệnh nhi 5 tháng tuổi bị dị tật bẩm sinh

Đức Trân

Ngày 24/7, Khoa Ngoại Thần kinh - BVĐK tỉnh Phú Thọ cho biết, khoa vừa phẫu thuật thành công ca “Dị tật dính khớp sọ trán đỉnh hai bên và metopic” cho bệnh nhi 5 tháng tuổi (Tân Sơn, Phú Thọ). Đây là ca bệnh hiếm gặp trong dị tật hộp sọ bẩm sinh.

Theo lời kể của mẹ cháu bé, con sinh đủ tháng, hay quấy khóc nhiều, chân tay khỏe mạnh bình thường nhưng đến tháng thứ 5 đầu bé không ngóc được và có dấu hiệu nhỏ hơn bình thường, nhọn, mắt lồi, viêm kết mạc. Các bác sĩ khoa Ngoại thần kinh - BVĐK tỉnh Phú Thọ đã hội chẩn để tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhi. Êkíp phẫu thuật đã dùng phương pháp nới rộng hợp sọ, giải phóng khớp sọ cố định nẹp vít và tạo hình lại hộp sọ.

Sau phẫu thuật 10 ngày, bệnh nhi đã khỏe mạnh, ăn uống bình thường, đầu đã to, tròn bình thường như những trẻ khác và đã được xuất viện.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Em bé rơi từ tầng 12 chung cư xuất viện

Em bé rơi từ tầng 12 chung cư xuất viện

Sau 5 ngày điều trị, sức khỏe của bé gái 3 tuổi, ngã từ tầng 12A của chung cư trên phố Nguyễn Huy Tưởng, Hà Nội, đã ổn định, xuất viện sáng nay.
Khuyến cáo phòng bệnh quai bị mùa Đông xuân

Khuyến cáo phòng bệnh quai bị mùa Đông xuân

Bệnh quai bị lây trực tiếp qua đường hô hấp, chủ yếu do tiếp xúc với các giọt nước bọt, hoặc các giọt chất tiết mũi họng của người bệnh bị văng ra khi người bệnh ho ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất