Phú Thọ: Phó Chủ tịch nước dự Ngày hội Đại đoàn kết xã Vĩnh Lại

Tùng Duy

Chiều 12/11, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã về dự Ngày hội Đại đoàn kết tại Khu dân cư số 11 xã Vĩnh Lại, huyện Lâm Thao, Phú Thọ. 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại Ngày hội.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại Ngày hội.

Xã Vĩnh Lại nằm ven sông Hồng hiện có hơn 10.300 người dân với tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 1,6%, thu nhập bình quân 51 triệu đồng/người, kinh tế và thu nhập sản xuất chủ yếu đến từ xuất khẩu lao động, công nghiệp, xây dựng và nông nghiệp (hiện có hơn 95% là nhà kiên cố xây 2-3 tầng, hàng trăm hộ có thu nhập trên 250 triệu đồng/năm), 100% hộ sử dụng nước sạch, 100% hộ có phương tiện nghe nhìn đầy đủ và kết nối internet, đang hướng đến là một xã "nông thôn mới nâng cao".

Đây là địa phương có 50-60 học sinh đỗ đại học hằng năm và có trường chuẩn Quốc gia cấp độ 2. Người dân Vĩnh Lại rất tự hào khi là hậu sinh của Trạng nguyên Vũ Duệ - vị trạng nguyên duy nhất ở tỉnh Phú Thọ, địa bàn này còn có di tích lịch sử Quốc gia Đền Lời thờ Tản Viên Sơn Thánh.

Biểu dương kết quả đạt được trong xây dựng nông thôn mới và nâng cao đời sống nhân dân của huyện Lâm Thao và đặc biệt của xã Vĩnh Lại, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu chung vui với người dân trong Ngày hội Đại đoàn kết: "Đất nước có được như ngày hôm nay là nhờ công sức của toàn dân, trong đó có sự đóng góp lớn của những cán bộ làm công tác mặt trận. Xã Vĩnh Lại là xã Anh hùng của huyện Lâm Thao Anh hùng, về thăm Khu dân cư 11 hôm nay, nhìn nhà cửa khang trang, đường xá vững chắc, tôi thấy rất phấn khởi. Cả thôn 102 hộ mà chỉ còn 2 hộ nghèo, thấp hơn rất nhiều so với tỷ lệ trung bình hộ nghèo toàn quốc,. Bên cạnh đó, lại có tới 4 câu lạc bộ thể thao, văn hóa, đặc biệt không hề có tội phạm”.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ Bùi Minh Châu trao quà tặng cho học sinh nghèo vượt khó ở xã Vĩnh Lại.  
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ Bùi Minh Châu trao quà tặng cho học sinh nghèo vượt khó ở xã Vĩnh Lại.  

Trong không khí vui vẻ, Phó Chủ tịch nước đã nhận được tràng pháo tay đồng thuận của người dân khi nêu ra 6 tiêu chí mà Khu dân cư quyết tâm đạt được 100% vào năm tới "sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn và văn minh".

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước đã trao tặng 50 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 30 suất quà cho 30 hộ gia đình chính sách (mỗi suất 2 triệu đồng), tặng hoa và quà trị giá 6 triệu đồng cho Khu dân cư. 

Trước đó, vào chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Phú Thọ lần thứ VI, gặp gỡ, thăm hỏi những đại biểu ưu tú có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thời gian qua.

Tại Đại hội, đã có 69 tập thể, cá nhân được khen thưởng cấp Nhà nước và 106 tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ vì đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất