Phú Yên: 408 thí sinh đăng ký kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021

Xuân Hiếu

Ngày 5/8, Sở GD-ĐT tỉnh Phú Yên cho biết, Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021, đã chuẩn bị sẵn sàng với các điều kiện trong mùa dịch, ngành Giáo dục cũng đã có các phương án hỗ trợ cho các thí sinh, để các em yên tâm trong quá trình dự thi đạt kết quả cao.

Thí sinh dự thi THPT đợt 1 năm 2021 tại Phú Yên.
Thí sinh dự thi THPT đợt 1 năm 2021 tại Phú Yên.

Được biết, Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021 sẻ diễn ra trong 2 ngày 6-7/8, tại Phú Yên hiện có 408 thí sinh đăng ký  dự kỳ thi đợt 2 này, vì vậy Sở GD-ĐT tỉnh Phú Yên củng đã bố trí 3 điểm thi gồm; Trường THPT Nguyễn Huệ, Trường THPT Ngô Gia Tự (TP Tuy Hòa) và Trường THPT Lê Hồng Phong (huyện Tây Hòa).

Để đảm bảo chống dịch an toàn, trước khi diễn ra kỳ thi này, ngành Giáo dục tỉnh Phú Yên, đã phối hợp với ngành Y tế tỉnh Phú Yên tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR cho tất cả thí sinh tham dự kỳ thi THPT đợt 2 và hơn 200 cán bộ, giáo viên (CBGV) làm nhiệm vụ tại kỳ thi này.

Các em trao đổi kết quả với nhau ngày thi thứ 2 kỳ thi THPT đợt 1 năm 2021.
Các em trao đổi kết quả với nhau ngày thi thứ 2 kỳ thi THPT đợt 1 năm 2021.

Đồng thời phối hợp với trung tâm y tế các địa phương, tại 3 đểm thi, phải thực hiện phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường, các phòng thi.

Theo cô Trần Thị Lệ Thủy, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Hồng Phong cho biết: “Ngoài việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả thí sinh và CBGV, tình nguyện viên, nhà trường cùng đã làm vệ sinh phòng, lớp, bố trí 10 phòng thi (mỗi phòng 12 em) và chuẩn bị 3 phòng thi dự phòng.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021, tỉnh Phú Yên sẽ cho thí sinh thuộc diện F1, F2, thí sinh thuộc vùng phong tỏa cùng thi chung hội đồng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Học sinh ngóng thông tin tuyển sinh vào lớp 10

Học sinh ngóng thông tin tuyển sinh vào lớp 10

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều phụ huynh và học sinh muốn được giảm tải, bỏ môn thi thứ 4 hoặc nếu có cần thông báo sớm để thầy – trò chủ động ôn ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất