Phú Yên: Áp dụng giãn cách xã hội trên toàn địa bàn TP Tuy Hòa

Quang Khánh

Sáng 14/7, UBND thành phố Tuy Hòa ban hành công văn hỏa tốc số 2639/UB về áp dụng các hoạt động giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19 trong vòng 14 ngày trên phạm vi toàn địa bàn thành phố Tuy Hòa kể từ 0h ngày 15/7.

Phú Yên: Áp dụng giãn cách xã hội trên toàn địa bàn TP Tuy Hòa - Ảnh 1

Công văn số 2639/UB của UBND TP Tuy Hòa bổ sung thêm nhiều nội dung mới để phù hợp thực tiễn của địa phương hiện nay.

Theo đó, UBND TP Tuy Hòa yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu; làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang, cơ quan ngoại giao và tại các cơ sở hoạt động sản xuất, kinh doanh thiết yếu.

Người dân không tụ tập quá 2 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tuân thủ triệt để quy tắc 5K của Bộ Y tế; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

UBND TP Tuy Hòa cũng yêu cầu dừng triệt để các hoạt động lễ hội, văn hóa, thể dục, thể thao, giải trí, nghi lễ tôn giáo tín ngưỡng, các hoạt động khác tại nơi công cộng. Giảm số người làm việc tại cơ quan, công sở, tăng cường làm việc trực tuyến (riêng lực lượng vũ trang, y tế và một số đơn vị đặc thù đảm bảo 100% quân số). Dừng tất cả các loại hình kinh doanh dịch vụ không thiết yếu.

Các nhà máy, cơ sở sản xuất; công trình giao thông, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu (như lương thực, thực phẩm, dược phẩm; xăng, dầu; điện; nước; nhiên liệu...); ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp (như công chứng, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch bảo đảm...), chứng khoán, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất, nhập khẩu hàng hóa, khám bệnh, chữa bệnh, tang lễ... được tiếp tục hoạt động nhưng phải bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp chống dịch.

Bên cạnh đó, UBND TP Tuy Hòa cũng yêu cầu các lực lượng chức năng tăng cường giám sát tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch giữa thành phố và các địa bàn giáp ranh để đảm bảo an ninh trật tự, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 từ nơi khác vào địa bàn.

Tính đến chiều 13/7, trên địa bàn thành phố Tuy Hòa có 360 ca mắc Covid-19, hiện đây là địa phương có số ca mắc cao nhất tỉnh Phú Yên. Hiện thành phố Tuy Hòa là địa phương được UBND tỉnh Phú Yên giao lập kế hoạch thí điểm áp dụng cách ly ca F1 tại nhà.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

TP HCM phát hiện 5.437 người nguy cơ nhiễm Covid-19

TP HCM phát hiện 5.437 người nguy cơ nhiễm Covid-19

Tất cả danh sách người F0 thuộc nhóm nguy cơ được chuyển đến mạng lưới “Thầy thuốc đồng hành” để thực hiện tư vấn, thăm hỏi sức khỏe định kỳ, bao gồm chăm sóc cả các ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất