Phú Yên: Thị xã Đông Hòa, tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

Xuân Hiếu

Chiều 11/1, Ủy ban MTTQ TX Đông Hòa (Phú Yên) tổng kết công tác năm 2020 và triển khai trọng tâm nhiệm vụ năm 2021.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Được biết, trong năm qua, tuy ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh COVID-19, nhưng Mặt trận các cấp trên địa bàn TX Đông Hòa, luôn phối hợp với các tổ chức thành viên tiếp tục tổ chức thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch. MTTQ TX Đông Hòa đã vận động ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 và quyên góp hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng hạn hán xâm nhập mặn được hơn 294 triệu đồng và 3.000 khẩu trang y tế; vận động Quỹ Vì người nghèo hơn 681 triệu đồng, đạt 105% chỉ tiêu tỉnh giao.

Từ nguồn quỹ này, Mặt trận TQ TX Đông Hòa đã hỗ trợ xây 9 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo ở các xã, phường với tổng số tiền 360 triệu đồng. Mặt trận các xã, phường trích Quỹ Vì người nghèo hỗ trợ 420 suất quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền hơn 112 triệu đồng.

Năm 2021, MTTQ thị xã Đông Hòa (Phú Yên) triển khai đổi mới nội dung, phương thức hoạt động hướng về cơ sở, về địa bàn khu dân cư; tiếp tục nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; giữ vững 93% hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa, 8/10 xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, phường đạt chuẩn văn minh đô thị, 49/49 thôn, khu phố văn hóa; vận động ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và an sinh xã hội để xây nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ tỉnh  Phú Yên,  khen thưởng cho  4 tập thể và 4 cá nhân, MTTQ thị xã Đông Hòa, tặng Cờ thi đua xuất sắc cho MTTQ xã Hòa Thành và MTTQ phường Hòa Hiệp Nam đã có nhiều thành tích trong năm 2020 .

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất