Phú Yên: Tôm hùm chết hàng loạt, nông dân thiệt hại nặng

P.Y.

Hơn 1 tháng qua, tôm hùm nuôi tại khu vực đảo Lao Mái Nhà (xã An Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) bị bệnh và chết hàng loạt khiến người nông dân vô cùng lo lắng.

Theo người dân thì tôm chết do bị bệnh đen mang rất khó chữa. Có lồng, tỷ lệ chết là khoảng 50%, có lồng 80%, đa phần là tôm trọng lượng từ 0,5-0,6 kg/con, khiến nhiều gia đình thiệt hại lên đến hàng trăm triệu đồng. Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã đưa ra phác đồ, hướng dẫn người nuôi cách điều trị bệnh cho tôm. 

Qua kết quả quan trắc môi trường ở các vùng nuôi tôm hùm tại Phú Yên cũng cho thấy: Hàm lượng oxy hòa tan trong nước thấp và mật độ Vibrio spp vượt giới hạn cho phép. Do vậy người nuôi cần thường xuyên theo dõi, kiểm tra tôm nuôi (nhất là khi trời đứng gió). Đặc biệt, người dân chú ý kiểm tra sự phân tầng của nước (nhiệt độ, độ mặn, oxy hòa tan…) để điều chỉnh khoảng cách và mật độ tôm nuôi trong lồng cho phù hợp; tăng cường vệ sinh môi trường khu vực nuôi tôm...    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khánh Hòa: Ngư dân trúng lộc biển đầu năm

Khánh Hòa: Ngư dân trúng lộc biển đầu năm

Trong không khí đầu năm mới, tại cảng Hòn Rớ TP. Nha Trang (Khánh Hòa) đã tấp nập nhộn nhịp đón những chuyến tàu khai thác hải sản xa bờ xuyên Tết trở về với những ...

Tin nóng

Năm 2023, người lao động quan tâm gì nhất?

Năm 2023, người lao động quan tâm gì nhất?

Báo cáo Khảo sát lương 2023 vừa được Navigos Group – đơn vị cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự công bố cho thấy, năm 2023, thu nhập là mối quan tâm và kỳ vọng hàng đầu của người lao động.

Xem nhiều nhất