Phú Yên: Tôm hùm chết hàng loạt ở vịnh Xuân Đài

PV

Trong những ngày qua, tôm hùm nuôi ở vịnh Xuân Đài, thị xã Sông Cầu bị chết hàng loạt, gây thiệt hại nặng cho người dân ở vùng nuôi tôm hùm lớn nhất Phú Yên.

Vùng thiệt hại nặng nhất là xã Xuân Phương - đây cũng là địa phương có lồng nuôi tôm hùm lớn nhất so với các xã khác ở thị xã Sông Cầu. Theo người nuôi, tình trạng tôm hùm chết diễn ra từ 25/3 và kéo dài cho đến nay. Bình quân mỗi ngày, có từ 1 - 1,5 tấn tôm hùm bị chết. Cá biệt có ngày khi nước ở vùng nuôi bị đỏ, tôm hùm chết lên đến 2 tấn, thiệt hại hàng tỷ đồng.

Kết quả quan trắc môi trường của Trung tâm Quan trắc môi trường và bệnh thủy sản miền Trung cho thấy, tại các vùng mặt nước vịnh Xuân Đài những ngày qua có hiện tượng nước chuyển sang màu đỏ bất thường, hàm lượng khí độc rất cao, mật độ vi khuẩn Vibrio cao. Đây chính là nguyên nhân gây ra tình trạng tôm hùm chết hàng loạt.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Hà Nội ô nhiễm không khí dài ngày

Hà Nội ô nhiễm không khí dài ngày

Sáng 3/2, thời tiết Hà Nội nồm ẩm có mưa phùn, làm tăng chỉ số AQI có hại cho sức khỏe con người. Tình trạng sương mù xuất hiện vào sáng sớm tiếp diễn, thời tiết lặng gió và có mưa.

Xem nhiều nhất