Phú Yên: Triển khai mô hình điểm khu dân cư tự quản về bảo vệ môi trường năm 2023

Xuân Hiếu

Việc xây dựng các mô hình điểm tại khu dân cư tự quản về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu tại địa phương, cần phải gắn với việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động, đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Tuyến đường khu dân cư tự quản về bảo vệ môi trường tai TP. Tuy Hòa.
Tuyến đường khu dân cư tự quản về bảo vệ môi trường tai TP. Tuy Hòa.

Ngày 28/3, Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Yên cho biết, vừa triển khai kế hoạch tuyên truyền và xây dựng mô hình điểm khu dân cư tự quản về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu năm 2023.

Theo đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên, yêu cầu MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; thực trạng, nguy cơ và các hiểm họa tác động từ ô nhiễm môi trường tới cuộc sống con người; trách nhiệm của mọi người trong việc bảo vệ môi trường tại địa phương.

Việc xây dựng các mô hình điểm ở khu dân cư tự quản về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu  cần phải gắn với việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động, đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Ông Nguyễn Quốc Hoàn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên cho biết, trước khi triển khai mô hình điểm, MTTQ các cấp, ban công tác mặt trận ở khu dân cư cần phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội xây dựng, phát động các phong trào thi đua phù hợp với các hoạt động của tổ chức mình; đồng thời tổ chức cho đoàn viên, hội viên, từng gia đình ký cam kết tham gia bảo vệ môi trường  để đạt kết quả cao  trong thời gian thực hiện.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lỏng lẻo quản lý tài sản công

Lỏng lẻo quản lý tài sản công

Ngoài các vụ án đã được cơ quan chức năng khởi tố, Thanh tra TPHCM còn phát hiện một số cơ quan, đơn vị tại TPHCM tồn tại không ít hạn chế, bất cập trong quản lý tài ...
Giúp người nghèo an cư, lạc nghiệp

Giúp người nghèo an cư, lạc nghiệp

Với phương châm chăm lo cho người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau, Ủy ban MTTQ các cấp tỉnh Hải Dương đã có những cách làm sáng tạo, thiết thực huy động nguồn ...
Người cán bộ có nhiều sáng kiến

Người cán bộ có nhiều sáng kiến

Với vai trò là Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông (Hà Nội), ông Nguyễn Quang Tùng là người có nhiều sáng kiến trong thực hiện công tác Mặt trận.
'Mắt thần' ở Nghĩa Lộ

'Mắt thần' ở Nghĩa Lộ

MTTQ thị xã Nghĩa Lộ (tỉnh Yên Bái) đã phối hợp với ngành công an xây dựng mô hình tuyến đường tự quản về an ninh trật tự có lắp camera an ninh được ví như những ...

Xem nhiều nhất