‘Phượng Khấu’ giành giải tại Liên hoan phim thế giới Châu Á

H.Minh

Theo thông tin từ đoàn làm phim “Phượng Khấu”, tại Liên hoan phim thế giới Châu Á, đạo diễn Huỳnh Anh Tuấn đã được vinh danh ở hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất.

Liên hoan phim thế giới Châu Á (AWFF - Asian World Film Festival) là sự kiện thường niên được tổ chức tại Los Angeles, California (Mỹ) từ 2015. Năm nay sự kiện diễn ra từ 1 đến 11/11 với sự tham gia của gần 100 phim đến từ hơn 40 quốc gia trên thế giới. “Phượng Khấu” là một trong 3 phim Việt Nam tham gia liên hoan lần này. Đây cũng là lần đầu tiên AWFF trao giải cho phim dài tập bên cạnh phim điện ảnh.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, “Phượng Khấu” chưa phải là một tác phẩm tốt về kỹ thuật và cao tay nghề nhưng những gì phim mang tới liên hoan như một phong vị lạ, khác biệt và lộng lẫy trước các sắc màu dân tộc châu Á khác. Đặc biệt, Ban tổ chức hết sức bất ngờ trước những trang phục cổ Việt Nam xuất hiện trong phim.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguyễn Ngọc Thuần: Người ‘mở cửa sổ’

Nguyễn Ngọc Thuần: Người ‘mở cửa sổ’

Giờ đây 20 năm sau, ở tuổi 70 đọc lại “Vừa nhắm mắt vừa mở của sổ”, tôi mới thực sự thấm thía sâu sắc vẻ đẹp độc đáo của tác phẩm văn học thiếu nhi Việt Nam đầu tiên ...
Ride2Rock - Rock Hit 2022 - cảm xúc trỗi dậy

Ride2Rock - Rock Hit 2022 - cảm xúc trỗi dậy

Ride2Rock là chuỗi sự kiện được khởi xướng tổ chức bởi họa sĩ Khánh Art và ekip phụ trách Dự án phát triển âm nhạc trải nghiệm của Công ty cổ phần nghệ thuật Luxury ...

Xem nhiều nhất