PISA 2015: Việt Nam xếp thứ 8/72

PV

Ngày 7/12, Bộ GD-ĐT cho biết, Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế thế giới (OECD) đã công bố kết quả của các nước tham gia Chương trình đánh giá học sinh quốc tế (PISA) 2015.

Kết quả khảo sát của học sinh trong các lĩnh vực khoa học, toán học và đọc hiểu cùng một số thông tin liên quan đến quá trình Việt Nam tham gia PISA cũng như tác động, ảnh hưởng của PISA đến giáo dục Việt Nam.

Theo kết quả PISA năm 2015, Việt Nam xếp thứ 8 trên tổng số 72 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia đánh giá. Chu kỳ PISA 2015 (trọng tâm được đánh giá là lĩnh vực khoa học) cho thấy ở  lĩnh vực khoa học, Việt Nam đứng thứ 8 (Top 10); lĩnh vực Toán học, Việt Nam đứng thứ 22; lĩnh vực đọc hiểu là 32.

So với trung bình kết quả của các nước OECD thì ở  lĩnh vực khoa học, kết quả trung bình của các quốc gia OECD là 493 điểm, của học sinh Việt Nam là 525 điểm.

Kết quả của học sinh Việt Nam cao hơn trung bình các nước OECD 31,4 điểm.

Khảo sát chính thức PISA chu kỳ 2015 diễn ra tại Việt Nam vào cuối tháng 4-2015 với tổng số mẫu trường tham gia khảo sát PISA 2015 của Việt Nam là 188 trường với 5.826 học sinh trên toàn quốc.

Đối tượng đánh giá theo PISA là học sinh độ tuổi 15, độ tuổi kết thúc giai đoạn giáo dục bắt buộc  ở hầu hết các quốc gia.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phú Yên: Có tân giám đốc mới

Phú Yên: Có tân giám đốc mới

Ngày 29/9, UBND tỉnh Phú Yên tổ chức hội nghị công bố quyết định điều động và bổ nhiệm Giám đốc Sở LĐ-TB-XH dưới sự chủ trì của ông Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ...

Tin nóng

Ngổn ngang sau bão

Ngổn ngang sau bão

Chiều 28/9, bão số 4 đã suy yếu thành một vùng áp thấp, tuy nhiên hoàn lưu bão gây mưa lớn, sạt lở và thiệt hại khá nặng nề cơ sở hạ tầng và nhiều diện tích hoa màu, nhà cửa của người dân.

Xem nhiều nhất