PSG sẽ đá thế nào với Messi

Nếu Lionel Messi đến và kết hợp được với Neymar - Kylian Mbappe, PSG sẽ trở thành nỗi khiếp đảm cho mọi đối thủ châu Âu mùa tới.

PSG sẽ đá thế nào với Messi

PSG sẽ đá thế nào khi có thêm Messi?

Với Messi, PSG sẽ sở hữu bộ ba tấn công nguyên tử MNM. Đó là ba cầu thủ hay nhất thế giới thuộc ba thế hệ khác nhau và có giá trị rất cao. PSG từng lập kỷ lục 263 triệu USD để mua Neymar từ Barca. Trong khi đó, Mbappe đang được định giá cao nhất thế giới lúc này: 297 triệu USD, còn Messi là chủ nhân sáu Quả Bóng Vàng và là một trong những cầu thủ hay nhất lịch sử.

Khả năng tấn công của họ là không phải bàn cãi. Nhưng HLV Mauricio Pochettino sẽ sử dụng thế nào?

Nếu PSG chơi với sơ đồ 4-3-3, Messi sẽ đá cánh phải, Neymar cánh trái còn Mbappe ở vị trí trung phong. Cách bố trí này giúp hàng tiền vệ PSG cứng cáp hơn nhưng sẽ không có chỗ cho Di Maria. Còn với 4-2-3-1, PSG sẽ sở hữu hàng công cực mạnh với Messi đá ở vị trí số 10, Neymar đá cánh trái, Di Maria ở cánh phải và Mbappe đá cao nhất. Nhưng việc chỉ có hai tiền vệ ở giữa sân, nhiều khả năng là Marco Verratti và Wijnaldum, sẽ khiến PSG dễ thủng lưới nếu bị phản công.

3-5-2 có lẽ là sơ đồ cân bằng nhất. Khi ấy, Messi đá cặp tiền đạo với Mbappe. Neymar đá hộ công cho hai cầu thủ này. Ở giữa sân, PSG sẽ đảm bảo quân số với ba tiền vệ. Nhưng vấn đề lại là lãng phí tài năng của Di Maria.

Pochettino sẽ có rất ít thời gian để lắp ghép đội hình bởi Ligue 1 đã bắt đầu. Nhưng ông chắc chắn không muốn lãng phí cơ hội khi có trong tay bộ ba siêu đẳng này.

Theo Vnexpress

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất